Thực phẩm giúp tăng cường trao đổi chất

Giờ có thể đã biết rõ hơn một số nguyên nhân vì sao bạn măm nhiều đến thế vẫn chả thấy “phổng phao” hơn! Vì có lẽ quá trình trao đổi chất của bạn bị trục trặc đấy.

Măm nhiều thực phẩm dưới đây để giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể để chúng mình luôn khỏe mạnh nhé!

Thực phẩm giàu chất xơ
Bạn biết đấy carbohydrate và chất xơ trong chế độ ăn uống sẽ giúp giữ các mức hóa học thấp nhất trong cơ thể. Điều này hoá ra hữu ích vì mức hóa học cao nhắc cơ thể lưu trữ chất béo. Và để lưu trữ chất béo trong cơ thể đã giảm tỷ lệ trao đổi chất. Vì thế, hãy thêm vào danh sách các loại thực phẩm có carbohydrate.

VietGiaiTri.Com c1570c94

Thực phẩm giàu canxi
Các nghiên cứu khác nhau đã chứng minh một thực tế là canxi tạo nên sự chuyển hóa trong cơ thể và giúp đốt cháy lượng calo, làm giảm lượng mỡ cơ thể. Thực phẩm giàu canxi bao gồm sữa, đậu tương, bông cải xanh,…

VietGiaiTri.Com 4d00a39b

Thực phẩm giàu protein
Thịt là thực phẩm giàu protein nhất đấy các nhân ạ. Cơ thể thường yêu cầu bổ sung nhiều hơn nữa năng lượng tiêu hóa protein, hơn những gì nó cần để đốt cháy chất béo hoặc carbohydrate. Ăn thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò nạc, gà hoặc gà tây giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, không có carbohydrates nên tốt cho đốt cháy năng lượng.

VietGiaiTri.Com 56ff1d7b

Omega-3
Có nhiều trong các loại cá như cá hồi và cá ngừ. Chúng có chứa một thành phần rất quan trọng đó là omega3 – axit béo thiết yếu. Ăn cá thay đổi mức leptin – một nội tiết tố trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa. Ăn cá 03 lần/tuần khiến mức leptin trong cơ thể cao hơn và sẽ quá trình chuyển hóa nhanh hơn đấy.

VietGiaiTri.Com 98475b3d

Thực phẩm chứa nhiều gia vị
Những nghiên cứu chỉ ra rằng, đồ gia vị như thực phẩm cay tiêu, ớt, gừng, giềng…. không những làm tăng hấp dẫn cho món ăn mà còn tăng tốc số lần đ.ập của tim, tạo ra khả năng sinh nhiệt rất lớn giúp cho đốt cháy nhiều calo hơn ngay sau bữa ăn nữa. Vì thế, một bữa ăn có gia vị có thể tăng nhịp độ trao đổi chất 25%, giảm nhu cầu 200 calo và những calo được đốt cháy cho tới ba giờ sau khi bữa ăn cơ.

VietGiaiTri.Com 8cb049f5

Quả thực, một số gia vị nhất định có thể nâng cao cường độ trao đổi chất thông qua việc nâng cao nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng thực phẩm chứa nhiều gia vị nhé vì chúng cũng mang đến một số triệu chứng tồi tệ hơn do nhiệt như mụn nhọt và ợ khan.
Cafe và một vài đồ uống
Cà phê, trà xanh giúp tăng cường sinh nhiệt vì nó tăng số lần đ.ập của tim, đẩy nhanh quá trình đốt cháy calorie trong cơ thể và tăng cường trao đổi chất. Vì thế, hãy uống 1-2 cốc trà xanh mỗi ngày nhé. Mặt khác trà xanh còn tăng tốc độ não và hệ thần kinh dần dần thúc đẩy nhịp độ trao đổi chất trong thân thể.

VietGiaiTri.Com b55b5e1d

Lưu ý:

Trên đây là các loại thực phẩm làm tăng sự trao đổi chất. Nhưng nếu chỉ gắn bó với một chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm đó nhằm thúc đẩy sự trao đổi chất, sẽ không có hiệu quả. Tập thể dục và sau một lối sống đúng đắn đi kèm mới cho hiệu quả tối ưu nhất bạn ạ.

VietGiaiTri.Com 9082a323

Ví như nghiên cứu đã cho thấy rằng những bạn ăn sáng đều đặn có sự trao đổi chất nhiều hơn hơn những bạn bỏ bữa ăn sáng. Hãy nhận thức, sự trao đổi chất là một trong những cơ chế quan trọng nhất trong con người bạn và sự vắng mặt nó khiến bạn sẽ phải đối diện với nhiều phiền toái đấy.

Măm dưa hấu vừa ngon vừa “bổ”

1. Dưa hấu chứa ít Kalo, nhưng lại có nhiều xenlulo, có tác dụng như một chiếc bàn chải làm sạch đường ruột.
2. Cùi dưa hấu là một kho chứa chất chống oxy hóa. Măm dưa hấu thường xuyên là bạn đang bảo vệ mình khỏi các bệnh về ung thư và ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.

VietGiaiTri.Com 8a7c4c45

3. Nước dưa hấu có tác dụng lợi tiểu, cộng với tác dụng làm m.áu lưu thông nhanh hơn trong quá trình “di chuyển” qua thận.

4. Dưa hấu còn chứa nhiều sắt, đồng thời có tác dụng ngăn ngừa chứng bệnh thiếu m.áu.

5. Măm dưa hấu với bánh mì đen mỗi buổi chiều trong một tuần liền là cách tốt nhất để làm sạch thận.

VietGiaiTri.Com ac3654ec

Bonus thêm bí kíp giúp bạn chọn những quả dưa ngon và bổ này:

1. Dưa hấu ngon là khi bạn gõ vào bề mặt vỏ dưa có tiếng kêu “khô khốc”

2. Khi bóp mạnh lên bề mặt vỏ dưa hấu thì thấy có tiếng kêu lạo xạo.

VietGiaiTri.Com 0dd451e1

3. Tuyệt đối không bao giờ mua dưa hấu đã bị r.ạn n.ứt.

4. Dưa hấu chín dễ dàng bấm được bằng móng tay

5. Những đốm trắng lớn trên quả dưa là dấu hiệu chứng tỏ quả dưa còn non. Bạn nên chọn những quả dưa có đốm trắng nhỏ.

VietGiaiTri.Com 79bb28d6

6. Bạn không nên mua dưa gần đường ô tô. Những quả dưa vừa ngắt đã được bán sẽ không thật sự tốt đâu.

7. Dưa hấu có mùi chua chứng tỏ là đã bị hỏng rồi đấy.

Hãy vận dụng những bí kíp trên để chọn được trái dưa vừa ngon vừa “bổ” bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *