Cách làm sạch bề mặt bếp bằng kính đơn giản, tiết kiệm

Làm sạch mặt bếp bằng kính có thể dễ dàng như lau sạch mặt bếp giữa các lần sử dụng. Tuy nhiên, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại với bề mặt kính đòi hỏi phải làm sạch phức tạp hơn.

Để loại bỏ những vết bẩn và vết cháy cứng khỏi bề mặt bếp bằng kính, tất cả những gì bạn cần là baking soda và giấm – hai thứ cơ bản trong nhà bếp mà mọi công việc dọn dẹp đều cần.

Chuẩn bị

  • Nước

  • Baking soda

  • Khăn lau chuyên dụng

  • Giấm

  • Bình xịt

lam sach bep 4296
Làm sạch bề mặt bếp bằng kính với bột baking soda và giấm. Ảnh minh họa

Cách làm sạch vết bẩn trên mặt bếp bằng kính

Bước 1: Chế hỗn hợp bột baking soda với nước theo tỷ lệ 3:1. Bạn nên trộn chúng trong một cái bát cho đến khi đặc lại. Sau đó, dùng găng tay, thìa hoặc chổi quét đều khắp bề mặt bếp cần làm sạch. Cho bột hỗn hợp nhiều hơn vào những khu vực có thức ăn bị cháy hoặc những vết dầu mỡ cứng đầu.

Bước 2: Đổ giấm vào bình xịt và xịt nhẹ hỗn hợp lên mặt bếp bằng thủy tinh của bạn. Khi khu vực này đã được phủ đều, hãy trải khăn đã giặt nước ấm phủ lên toàn bộ bề mặt bếp. Cần đảm bảo khăn đủ độ ẩm, không quá khô.

Bước 3: Sau 30 phút, lấy khăn ra và lau sạch bề mặt. Lau theo chuyển động tròn để loại bỏ các mảnh vụn, vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bếp. Trong trường hợp hỗn hợp đã đông cứng quá mức, hãy xịt giấm lên mặt bếp cho đến khi hỗn hợp đông cứng lại và lau bằng khăn sạch. Tiếp tục xịt và lau cho đến khi mặt kính sạch hoàn toàn. 

Bước 4: Lau bếp sạch sẽ bằng khăn mới.

Việc làm sạch bề mặt bếp bằng kính nên được duy trì mỗi tuần để đảm bảo không gian phòng bếp nhà bạn luôn sạch sẽ, thơm tho, góp phần tạo cảm hứng nấu nướng cho người nội trợ.

Lam Giang

>> Cách làm sạch máy rửa bát dễ dàng hơn bạn nghĩ

>> Có thể bạn không để ý, nhưng đây là cách “hủy hoại” vật dụng, nội thất phòng bếp nhanh nhất

>> “Bỏ túi” 10 mẹo nhà bếp hữu ích cho người nội trợ

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/11/12/cach-lam-sach-be-mat-bep-bang-kinh-don-gian-tiet-kiem

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *