Treo tranh rồng phong thủy và những điều bạn chưa biết

Đã từ lâu, rồng luôn được đánh giá là một trong những linh vật phong thủy có sức mạnh, thường được trưng bày trong nhà để có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho cả gia đình.

Đặc biệt, tranh rồng phong thủy là chủ đề thường được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí tranh rồng phong thủy trong nhà đúng cách. 

Chính vì vậy, hãy cùng Dothi.net tìm hiểu cách treo tranh rồng phong thủy cũng như những lưu ý xung quanh để có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của tranh rồng phong thủy

Trong phong thủy học, 4 hướng đông tây nam bắc sẽ tương đương với tứ linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Phương bên trái của ngôi nhà sẽ tương ứng với Thanh Long – làm chủ và tượng trưng cho địa vị, tiền tài trong cuộc sống.

tranh con rong nen treo o dau 3c81
Tranh rồng phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, địa vị và tiền tài của gia chủ

Chính vì vậy, rồng có ý nghĩa biểu tượng cho quý nhân, đem lại may mắn, tài lộc đến cho bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, đồng thời còn có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân trong nhà.

Tranh con rồng nên treo ở đâu?

Để có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, việc xác định được công năng của bức tranh rất quan trọng. 

treo tranh con rong o dau f6b9
Tranh con rồng nên treo ở đâu?

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt tranh rồng phong thủy phù hợp nhất là trong phòng khách. Vì phòng khách là nơi nguồn khí từ bên ngoài vào trong đầu tiên, vậy nên việc có một linh thú trấn giữ phòng khách sẽ đảm bảo ngôi nhà của bạn không bị âm khí hoặc những nguồn khí xấu trấn yểm.

Trong ngôi nhà, phòng khách là khu vực được đánh giá có nguồn dương khí mạnh nhất. Dương khí phòng khách có thể lan tỏa khắp nơi, bao bọc được hết ngôi nhà.

Trong trường hợp gia chủ có phòng làm việc, và đang muốn đạt được những sự thành công trong sự nghiệp, treo tranh rồng phong thủy trong phòng làm việc cũng được nhiều người lựa chọn. Tranh con rồng treo trong phòng làm việc đặc biệt phù hợp với những gia chủ hoạt động trong lĩnh vực chính trị, muốn tăng thêm quyền lực của bản thân và áp chế những việc xấu, lời gièm pha không tốt trong cuộc sống.

tranh rong phong thuy 598d
Tranh rồng phong thủy đặc biệt phù hợp với gia chủ hoạt động trong lĩnh vực chính trị

Lưu ý, rồng là linh vật mang trong mình nguồn dương khí, nên gia chủ cần tuyệt đối tránh treo tranh rồng ở những nơi chủ về khí âm, ẩm thấp và ướt át, nếu không tranh rồng sẽ phản tác dụng. Những vị trí không nên treo tranh rồng trong nhà có thể kể đến như: nhà tắm, phòng vệ sinh, nhà kho, những khu vực bẩn thỉu, không sạch sẽ,…

Tranh rồng nên treo hướng nào?

Khi treo tranh rồng phong thủy trong phòng khách hoặc bất cứ khu vực nào trong nhà, gia chủ lưu ý nên để đầu rồng hướng vào trong, tuyệt đối không được hướng ra ngoài cửa. Trong phong thủy, hướng đầu rồng vào trong là hướng triều bái, đem lại may mắn, vượng khí cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, đầu rồng hướng ra ngoài sẽ khiến cho vượng khí theo đó mà thất thoát ra ngoài.

rong xanh hi thuy 6e66
Tranh rồng nên treo hướng nào?

Đầu rồng không nên đối diện với phòng ngủ, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ, đặc biệt những bức tranh rồng phong thủy đang giương nanh múa vuốt hoặc rồng có đôi mắt đỏ.

Trong truyền thuyết, rồng là linh vật phun mưa, mang lại phù sa cho tất cả mọi người. Chính vì thế, hướng treo tranh rồng phù hợp nên là những vị trí có yếu tố nước, như xung quanh những cây phong thủy thủy dưỡng, gần với bể cá, hòn non bộ trong nhà,…Việc treo tranh phong thủy rồng ở những vị trí khô ráo, không có nước thì sẽ rơi vào thế “rồng sa nước cạn bị rắn khinh”.

Trong trường hợp bạn không tìm được vị trí đặt tranh phong thủy rồng ở những nơi có nước, bạn có thể đặt tranh rồng theo hướng bắc, bởi hướng bắc có ngũ hành thuộc mệnh thủy, giúp bổ sung nguồn vượng khí cho rồng một cách tốt nhất.

tranh con rong nen treo huong nao 8d8d
Gia chủ nên treo rồng theo hướng Bắc để bổ sung nguồn vượng khí

Tranh rồng treo phòng khách nên đặt ở vị trí phía bên trái của ngôi nhà. Như đã nói ở trên, tứ linh phong thủy sẽ lần lượt trấn giữ 4 hướng của ngôi nhà. “Tả thanh long, hữu bạch hổ”, việc đặt tranh phong thủy hổ ở bên trái sẽ đảm bảo vượng khí của ngôi nhà được trấn giữ, không bị âm khí hoặc các thế lưc xấu bao quanh.

Tranh phong thủy rồng hợp với người tuổi nào, mệnh nào?

Gia chủ tuổi Thân và gia chủ tuổi Tý là những người phù hợp treo tranh rồng nhất, dựa trên quan điểm tam hợp Thân – Tí – Thìn. Những gia chủ tuổi Tuất, tuổi Sửu, tuổi Mùi không nên treo tranh rồng vì thuộc tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

tranh rong vang hop tuoi nao 7a49
Tranh phong thủy rồng hợp với người tuổi nào, mệnh nào?

Đồng thời, không phải tuổi nào cũng có thể treo được tranh phong thủy rồng, mà còn cần phải dựa theo ngũ hành. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, rồng là linh vật có ngũ hành thuộc mệnh kim, vì vậy, tranh rồng phong thủy phù hợp với những gia chủ có ngũ hành thuộc mệnh kim (tương hợp) hoặc mệnh thủy (tương sinh).

Một số mẫu tranh rồng phong thủy đẹp nhất

1. Tranh rồng xanh hí thủy

Thanh long hí thủy – Rồng xanh nghịch nước là một trong những bức tranh rồng phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tranh phong thủy Rồng xanh hí thủy có tác dụng trừ bỏ những kẻ tiểu nhân hãm hại gia chủ. 

tranh rong xanh hi thuy c1d4
Tranh rồng xanh hí thủy

Đồng thời, nếu như hướng Bạch Hổ của ngôi nhà rơi vào địa thế xấu, gia chủ hoàn toàn có thể treo tranh Rồng xanh hí thủy ở hướng Thìn để có thể giảm thiểu tai họa do Bạch Hổ gây ra.

2. Tranh rồng chầu mặt nguyệt

Rồng chầu mặt nguyệt – hay còn gọi là Lưỡng long chầu nguyệt là hình tượng rất quen thuộc với mỗi người chúng ta. Không khó để có thể nhìn thấy hình ảnh trên những vật dụng thường ngày, những công trình kiến trúc cổ xưa như đình, chùa, miếu,…

tranh rong chau mat nguyet ca31
Tranh rồng chầu mặt nguyệt

Bức tranh Rồng chầu mặt nguyệt miêu tả hình ảnh hai con rồng cân bằng với nhau, kết hợp cùng với hạt châu chính là tượng trưng cho vũ trụ, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.

Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu tranh rồng phong thủy khác bạn có thể tham khảo như: tranh Rồng cuộn hổ ngồi, tranh Rồng bay phượng múa, tranh Cửu long tranh châu,…

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết được cách treo tranh rồng phong thủy sao cho có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các bản thân trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Theo ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *