Thời gian tốt nhất trong ngày dành cho việc “ăn, ngủ, nghỉ”

Bạn có biết thời gian nào chúng mình nên măm măm, ngủ, cũng như tập luyện thể thao chưa?

Thời gian ngủ tốt nhất
Con người ngủ sâu được vào khoảng 8- 12 giờ đêm, vì vậy bạn nên sắp xếp thời gian ngủ vào khoảng lúc 9 giờ tối đến 12 giờ đêm là oki nhất. Tránh “cú vọ” tới tận 1- 2 giờ sáng nhé!

Thời gian thức dậy tốt nhất
5- 6 giờ sáng là đỉnh điểm cao trào của đồng hồ sinh học. Trong khoảng thời gian đó, sức lực con người đang hừng hực mạnh mẽ, đó chính là giây phút làm việc và học tập cho hiệu quả cực kì cao. Bạn biết thức dậy giờ nào là tốt nhất rồi phải không?

VietGiaiTri.Com a3c7dd9b

Thời gian ghi nhớ tốt nhất
6- 7 giờ sáng thường là thời gian ghi nhớ ngắn cực ổn. Thời gian ghi nhớ tốt nhất là vào buổi chiều tối. Vì vậy cần lướt nhanh nhớ gấp trước giờ phỏng vấn, giờ thuyết trình thì dậy sớm tí. Còn giờ để chuẩn bị mọi thứ, học thuộc mọi thứ thì nên làm từ chiều rồi nhé!

Thời gian nghỉ trưa tốt nhất
Khả năng hoạt động của đầu óc thấp nhất vào khoảng 1 giờ trưa, vì vậy ngủ trưa vào thời gian này là không thể hợp lý hơn.

VietGiaiTri.Com d667acfc

Thời gian luyện tập thể dục tốt nhất
Những người lao động trí óc được các bác sĩ khuyên nên luyện tập thể dục vào buổi sáng, vì lúc ấy trạng thái ức chế của đại não chuyển sang trạng thái hưng phấn để chuẩn bị cho một ngày làm việc và học tập mới thật hiệu quả.

VietGiaiTri.Com 3b5e88b3

Riêng với các vận động viên thể thao thực thụ, thời gian luyện tập đỉnh nhất là tầm 9 giờ sáng và 4 giờ chiều. Vào lúc ấy nhiệt độ cơ thể sẽ cao nhất, tính kết dính nhỏ nhất, các khớp xương sẽ linh hoạt hơn.

Thời gian uống nước tốt nhất:
Uống nước vào buổi sáng sau khi dậy sẽ bổ sung được lượng nước tiêu hao của đêm trước và phòng được bệnh huyết áp cao, xuất huyết não…

VietGiaiTri.Com 0ab3a834

Ực một cốc nước vào khoảng 10 giờ sáng và ực mốt cốc nữa vào khoảng 3 giờ chiều có thể bổ sung được thành phần nước đã bị thải ra theo mồhôi và nước tiểu, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tránh việc cơ thể bị axit hóa. Một điều ít ai biết nữa nè: Uống nước lạnh có thể làm cho m.áu lưu thông tốt hơn.

Thực phẩm giúp tăng cường trao đổi chất

Giờ có thể đã biết rõ hơn một số nguyên nhân vì sao bạn măm nhiều đến thế vẫn chả thấy “phổng phao” hơn! Vì có lẽ quá trình trao đổi chất của bạn bị trục trặc đấy.

Măm nhiều thực phẩm dưới đây để giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể để chúng mình luôn khỏe mạnh nhé!

Thực phẩm giàu chất xơ
Bạn biết đấy carbohydrate và chất xơ trong chế độ ăn uống sẽ giúp giữ các mức hóa học thấp nhất trong cơ thể. Điều này hoá ra hữu ích vì mức hóa học cao nhắc cơ thể lưu trữ chất béo. Và để lưu trữ chất béo trong cơ thể đã giảm tỷ lệ trao đổi chất. Vì thế, hãy thêm vào danh sách các loại thực phẩm có carbohydrate.

VietGiaiTri.Com c1570c94

Thực phẩm giàu canxi
Các nghiên cứu khác nhau đã chứng minh một thực tế là canxi tạo nên sự chuyển hóa trong cơ thể và giúp đốt cháy lượng calo, làm giảm lượng mỡ cơ thể. Thực phẩm giàu canxi bao gồm sữa, đậu tương, bông cải xanh,…

VietGiaiTri.Com 4d00a39b

Thực phẩm giàu protein
Thịt là thực phẩm giàu protein nhất đấy các nhân ạ. Cơ thể thường yêu cầu bổ sung nhiều hơn nữa năng lượng tiêu hóa protein, hơn những gì nó cần để đốt cháy chất béo hoặc carbohydrate. Ăn thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò nạc, gà hoặc gà tây giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, không có carbohydrates nên tốt cho đốt cháy năng lượng.

VietGiaiTri.Com 56ff1d7b

Omega-3
Có nhiều trong các loại cá như cá hồi và cá ngừ. Chúng có chứa một thành phần rất quan trọng đó là omega3 – axit béo thiết yếu. Ăn cá thay đổi mức leptin – một nội tiết tố trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa. Ăn cá 03 lần/tuần khiến mức leptin trong cơ thể cao hơn và sẽ quá trình chuyển hóa nhanh hơn đấy.

VietGiaiTri.Com 98475b3d

Thực phẩm chứa nhiều gia vị
Những nghiên cứu chỉ ra rằng, đồ gia vị như thực phẩm cay tiêu, ớt, gừng, giềng…. không những làm tăng hấp dẫn cho món ăn mà còn tăng tốc số lần đ.ập của tim, tạo ra khả năng sinh nhiệt rất lớn giúp cho đốt cháy nhiều calo hơn ngay sau bữa ăn nữa. Vì thế, một bữa ăn có gia vị có thể tăng nhịp độ trao đổi chất 25%, giảm nhu cầu 200 calo và những calo được đốt cháy cho tới ba giờ sau khi bữa ăn cơ.

VietGiaiTri.Com 8cb049f5

Quả thực, một số gia vị nhất định có thể nâng cao cường độ trao đổi chất thông qua việc nâng cao nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng thực phẩm chứa nhiều gia vị nhé vì chúng cũng mang đến một số triệu chứng tồi tệ hơn do nhiệt như mụn nhọt và ợ khan.
Cafe và một vài đồ uống
Cà phê, trà xanh giúp tăng cường sinh nhiệt vì nó tăng số lần đ.ập của tim, đẩy nhanh quá trình đốt cháy calorie trong cơ thể và tăng cường trao đổi chất. Vì thế, hãy uống 1-2 cốc trà xanh mỗi ngày nhé. Mặt khác trà xanh còn tăng tốc độ não và hệ thần kinh dần dần thúc đẩy nhịp độ trao đổi chất trong thân thể.

VietGiaiTri.Com b55b5e1d

Lưu ý:

Trên đây là các loại thực phẩm làm tăng sự trao đổi chất. Nhưng nếu chỉ gắn bó với một chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm đó nhằm thúc đẩy sự trao đổi chất, sẽ không có hiệu quả. Tập thể dục và sau một lối sống đúng đắn đi kèm mới cho hiệu quả tối ưu nhất bạn ạ.

VietGiaiTri.Com 9082a323

Ví như nghiên cứu đã cho thấy rằng những bạn ăn sáng đều đặn có sự trao đổi chất nhiều hơn hơn những bạn bỏ bữa ăn sáng. Hãy nhận thức, sự trao đổi chất là một trong những cơ chế quan trọng nhất trong con người bạn và sự vắng mặt nó khiến bạn sẽ phải đối diện với nhiều phiền toái đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *