Đình chỉ một “thầy lang” quảng cáo chữa bách bệnh

(Dân trí) – Đó là trường hợp “ thầy lang” Hoàng Ngọc Hiếu ở thôn Đâu Bình (xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ) vừa bị các cơ quan chức năng đình chỉ hành nghề y – dược trái phép.

Ông Hiếu tự xưng là có thể chữa được bách bệnh một cách nhanh chóng, kể cả những căn bệnh nan y mà y học hiện đại bó tay nhưng chỉ bằng các cách đơn giản như: châm cứu, chích, uống thuốc… kèm theo đó là các loại rễ cây, lá rừng, các loại xương động vật không rõ nguồn gốc đem chế thuốc cho người bệnh uống.

Kết quả là hàng trăm người từ nhiều nơi trong tỉnh đã kéo nhau đến nhà thầy lang Hiếu để chữa bệnh. Nhiều người ra về mà “t.iền mất tật mang” do việc chữa bệnh thiếu khoa học, dụng cụ hành nghề không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, khử trùng…

Các cơ quan chức năng của huyện Cam Lộ vừa tiến hành kiểm tra đối và phát hiện ông Hiếu không hề có chuyên môn về ngành y, không có giấy phép hoạt động và các giấy tờ khác liên quan đến lĩnh vực này. Các cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ ông Hiếu hành nghề trái phép nhằm đảm bảo an toàn gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Văn Được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *