Nữ sinh nhập viện vì đau tim sau lần đi khiêu vũ với bạn trai, chuyên gia chỉ rõ 6 dấu hiệu cảnh báo đau tim ở phụ nữ, cần được khám sớm

Nữ sinh nhập viện vì đau tim sau lần đi khiêu vũ với bạn trai, chuyên gia chỉ rõ 6 dấu hiệu cảnh báo đau tim ở phụ nữ, cần được khám sớm

GĐXH – Sau lần đi khiêu vũ với một người bạn khác giới, cô gái tưởng rằng mình quá hồi hộp khiến tim đập loạn xạ. Tuy nhiên, tình hình không cải thiện, đến viện khám cô mới biết mình bị tim bẩm sinh.


3 sai lầm phổ biến khiến khi đo đường huyết cho kết quả  thiếu chính xác, đây là 4 thời điểm đo chuẩn nhất khi mắc bệnh tiểu đường3 sai lầm phổ biến khiến khi đo đường huyết cho kết quả thiếu chính xác, đây là 4 thời điểm đo chuẩn nhất khi mắc bệnh tiểu đường

GĐXH – Chỉ số đường huyết thay đổi liên tục thay đổi trong ngày. Vì vậy, với người bệnh cần phải theo dõi một cách thường xuyên và đều đặn.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Tim mạch Mỹ (ACC) và Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết dấu hiệu đau tim phổ biến nhất ở phụ nữ là đau, khó chịu ở ngực. Tuy nhiên cô Cirra Zeager – 23 tuổi (đang là tình nguyện viên của Hiệp hội Tim mạch Mỹ) cho biết cô đã nhầm lẫn triệu chứng này trong lần đầu tiên khiêu vũ cùng bạn khác giới.

Nữ sinh nhập viện vì đau tim sau lần đi khiêu vũ với bạn trai, chuyên gia chỉ rõ 6 dấu hiệu cảnh báo đau tim ở phụ nữ, cần được khám sớm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo lời kể của cô Cirra Zeager, trong lần đầu tham gia khiêu vũ ở trường với một người bạn khác giới, tưởng rằng mình quá hồi hộp nên khiến tim đập loạn xạ liên tục. Kể cả sau khi đã rời buổi khiêu vũ và về nhà, tình trạng của cô cũng không cải thiện. Đến sáng hôm sau tỉnh dậy, cô phát hiện 1 bên tay của mình tê cứng.

Gia đình đã nhanh chóng đưa Zeager vào bệnh viện. Các xét nghiệm cho thấy cô gái trẻ có một lỗ thủng bẩm sinh ở tim. Điều này khiến tim của cô dễ hình thành cục máu đông, dẫn tới tắc nghẽn dòng chảy của máu và gây ra đau tim.

Các bác sĩ cho biết Zeager cần được phẫu thuật để sửa chữa lỗ thủng của tim cũng như giải quyết cục máu đông. Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công và Zeager đã hồi phục sau vài tuần nằm viện.

6 dấu hiệu cảnh báo đau tim ở phụ nữ cần lưu ý

Các yếu tố gây đau tim giống nhau ở cả nam, nữ bao gồm: tiền sử gia đình, chế độ ăn uống, ít hoạt động thể dục thể thao. Ngoài ra, người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, suy thận, ung thư, huyết áp cao, cholesterol cao, hút thuốc hoặc các bệnh lý về sức khỏe tâm thần có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn so với người bình thường.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Tim mạch Mỹ (ACC) và Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết triệu chứng đau tim phổ biến nhất ở phụ nữ bao gồm:

Nữ sinh nhập viện vì đau tim sau lần đi khiêu vũ với bạn trai, chuyên gia chỉ rõ 6 dấu hiệu cảnh báo đau tim ở phụ nữ, cần được khám sớm - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đổ mồ hôi

Đổ mồ hôi lạnh, hồi hộp là điều thường thấy ở những phụ nữ đang lên cơn đau tim. Bạn sẽ cảm thấy đổ mồ hôi do căng thẳng khác với đổ mồ hôi do tập thể dục hoặc ở ngoài trời nắng nóng. Nếu bạn không hoạt động mạnh nhưng mồ hôi vẫn liên tục tuôn ra, bạn nên kiểm tra sức khỏe trái tim sớm.

Mệt mỏi

Một số phụ nữ bị đau tim cảm thấy mệt mỏi, ngay cả khi họ đã ngồi yên một lúc hoặc không di chuyển nhiều. Mệt mỏi cũng là một dấu hiệu phổ biến của nhiều bệnh lý khác. Vì vậy bạn nên quan sát kỹ nhịp thở, triệu chứng khác liên quan đến cơn đau tim.

Khó ngủ

Đau tim ở phụ nữ cũng có thể gây ra tình trạng khó ngủ, nhịp tim nhanh hoặc chậm bất thường, đánh trống ngực, tim rung hoặc đập thình thịch, lo lắng, sợ hãi. Cả phụ nữ và nam giới đều có thể bị đau vai trong cơn đau tim. Nhưng một số nghiên cứu cho thấy, đau vai trong cơn đau tim phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới.

Xuất hiện cơn đau, khó chịu ở ngực

Khi đau ngực do đau tim, phụ nữ sẽ có cảm giác như ngực bị bóp chặt, cơn đau có thể ở bất kỳ vị trí nào trong ngực chứ không chỉ ở bên trái.

Đau ở vùng cánh tay, lưng, cổ hoặc hàm

Loại đau này phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Tuy nhiên, cơn đau ở những vị trí này dễ nhầm lẫn với đau cơ, đau nhức xương khớp, ít khi phụ nữ liên tưởng đến nguyên nhân do đau tim. Cơn đau có thể từ từ hoặc đột ngột, giảm dần trước khi trở nên dữ dội, có thể đánh thức bạn nếu như đang ngủ.

Đau ở dạ dày

Đôi khi nhiều người nhầm cơn đau dạ dày báo hiệu cơn đau tim với chứng ợ nóng, cảm cúm hoặc loét dạ dày. Trong nhiều trường hợp triệu chứng đau dạ dày do cơn đau tim dữ dội, cảm giác giống như đang bị một vật rất nặng đè lên bụng.

Quả quất rất nhiều công dụng nhưng chỉ nên ăn khi có đặc điểm này, nếu là quất cảnh tuyệt đối không nên ăn!Quả quất rất nhiều công dụng nhưng chỉ nên ăn khi có đặc điểm này, nếu là quất cảnh tuyệt đối không nên ăn!

GĐXH – Những quả quất không có thuốc kích thích thường bé, vỏ mỏng, nhiều nước, có thể ăn, làm thuốc trị ho rất tốt. Tuy nhiên, nếu là quất cảnh thì tốt nhất không nên ăn.

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *