Người đàn ông bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện gấp có thói quen thường xuyên làm việc này ngay từ khi còn trẻ

nhoi mau co tim 1676014251585524147094 0 0 375 600 crop 16760142576571340017080

GĐXH – Người nhà của bệnh nhân cho biết ông nghiện thuốc lào từ ngày còn trẻ.

Trời nồm ẩm, nếu ai thể dục ngoài trời cần tránh 5 điều này để hạn chế rủi roTrời nồm ẩm, nếu ai thể dục ngoài trời cần tránh 5 điều này để hạn chế rủi ro

GĐXH – Khi trời nồm ẩm như hiện nay, oxy trong không khí giảm so với bình thường, nên việc tập luyện lượng vận động lớn dễ dẫn thiếu khí, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Vừa qua, các bác sĩ Đơn vị Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã cấp cứu và điều trị thành công cho một Nam bệnh nhân có tiền sử nghiện thuốc lào, nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau ngực trái dữ dội như có người bóp nghẹt, khó thở tăng.

Người đàn ông bị nhồi máu cơ tim cấp có thói quen này ngay từ khi còn trẻ - Ảnh 2.

Các bác sĩ can thiệp cho bệnh nhân. Ảnh: Sở Y tế tỉnh Yên Bái

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán cấp. Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc theo phác đồ và chụp động mạch vành cấp cứu. Người nhà của bệnh nhân cho biết ông nghiện thuốc lào từ ngày còn trẻ.

Ngay lập tức kíp trực đã hội chẩn cùng lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo khoa và kíp can thiệp mạch vành, bệnh nhân sau đó được chỉ định dùng thuốc theo phác đồ và chụp động mạch vành cấp cứu xét can thiệp.

Kết quả chụp cho thấy bệnh nhân tắc trên 90% động mạch liên thất trước đoạn 2 phải được can thiệp nong, đặt stent động mạch cấp cứu. Sau 40 phút ca can thiệp thành công, bệnh nhân tỉnh, đỡ đau ngực, hết khó thở, huyết động ổn định.

Sau 4 ngày điều trị, ngày 07/02 bệnh nhân đã khỏe mạnh, hết đau ngực, khó thở. Hiện tại bệnh nhân đã được ra viện.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Hoàng Quỳnh Huê, Phó trưởng khoa Nội AB, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, cho biết nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao do tắc nghẽn đột ngột mạch máu nuôi tim.

Biểu hiện của nhồi máu cơ tim bệnh nhân có triệu chứng đau ngực dữ dội, cảm giác đau sâu trong nội tạng, như bị đè nặng, không thở được.

Bác sĩ Huê khuyến cáo người dân nếu có dấu hiệu đau ngực bất thường nên đến bệnh viện gần nhất để được khám, chẩn đoán và xử trí kịp thời. Bởi với bệnh lý động mạch vành, thời gian vàng cấp cứu (trước 6 giờ) là rất quan trọng.

Cận cảnh viên sỏi thận to hiếm gặp trong thận người phụ nữ, chuyên gia cảnh báo cần điều chỉnh ngay thói quen này!Cận cảnh viên sỏi thận to hiếm gặp trong thận người phụ nữ, chuyên gia cảnh báo cần điều chỉnh ngay thói quen này!

GĐXH – “Đây là một trong những bệnh nhân được đánh giá là có sỏi thận lớn nhất Việt Nam. Còn với sỏi bàng quang, có thể có viên sỏi sẽ lớn và nặng hơn, nhưng sỏi thận như vậy là hiếm gặp”, bác sĩ cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *