Làm thế nào để người mắc bệnh tiểu đường có thể giữ đường huyết ổn định? 3 lời khuyên không thể bỏ qua

h1 25 1676861186801 1676861187184623092465 43 0 668 1000 crop 1676861211866586662720

GĐXH – Bệnh là một bệnh chuyển hóa mãn tính, nhiều người mắc bệnh sẽ hỏi: Có thuốc nào chữa khỏi bệnh tiểu đường không? Chức năng tuyến tụy có thể được phục hồi?

Uống vitamin thường xuyên có hại gan không? Nhắc nhở 4 loại vitamin không nên dùng lâu dàiUống vitamin thường xuyên có hại gan không? Nhắc nhở 4 loại vitamin không nên dùng lâu dài

GĐXH – Một lượng lớn vitamin A có thể dẫn đến ngộ độc mãn tính. Đặc biệt khi dùng quá nhiều trong thời gian dài có thể dẫn đến tổn thương gan và thận mãn tính.

Những biến chứng đáng ngại của bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường luôn lo ngại về lượng đường trong máu. Các bác sĩ nội tiết sẽ cho bạn biết, lượng đường trong máu cao không đáng sợ. Điều đáng sợ là nó cao liên tục có thể làm tổn thương mạch máu và dây thần kinh, dẫn đến các khác nhau. Chẳng hạn như bệnh thần kinh thị giác, bàn chân do tiểu đường, bệnh thận do tiểu đường… 

Viêm tụy mãn tính có thể làm hỏng các tế bào sản xuất insulin. Điều đó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Viêm tụy và bệnh đái tháo đường loại 2 có chung một số yếu tố nguy cơ. Các nghiên cứu quan sát chỉ ra rằng những người mắc bệnh đái tháo đường loại 2 có thể bị tăng gấp 2-3 lần nguy cơ bị viêm tụy cấp.

 Khi xảy ra các biến chứng rất khó hồi phục. Vì thế người bệnh tiểu đường phải theo dõi các chỉ số có liên quan mật thiết đến các biến chứng của bệnh. Đó là đường huyết lúc đói, đường huyết sau ăn 2 giờ, huyết áp, lipid máu và huyết sắc tố đường huyết. Với , người bệnh có thể khôi phục một phần chức năng tuyến tụy của họ thông qua tập thể dục và kiểm soát chế độ ăn uống. Đồng thời có thể đạt được mức đường huyết ổn định mà không cần dùng thuốc trong thời gian này. Bởi vì khi chẩn đoán bệnh tiểu đường tuýp 2, chỉ có 30% đến 50% lượng đường trong máu được kiểm soát. 

Làm thế nào để người mắc bệnh tiểu đường có thể giữ đường huyết ổn định? 3 lời khuyên về việc chữa lành tuyến tụy  - Ảnh 3.

Theo các bác sĩ nội tiết, nếu thực hiện các biện pháp hiệu quả để cải thiện chức năng của tuyến tụy, có thể giảm bớt hoặc thậm chí ngừng sử dụng các loại thuốc hạ đường huyết. Khi chức năng của các tiểu đảo tuyến tụy phục hồi trên 50%, cơ thể con người về cơ bản có thể tự chủ kiểm soát lượng đường trong máu. Lúc này, bệnh nhân tiểu đường cũng giống như người bình thường.

Làm thế nào để giữ đường huyết ổn định, không tăng cao? Ăn thế nào để giảm nguy cơ bệnh tiểu đường? 

Các bác sĩ nội tiết đưa ra lời khuyên để chữa lành tuyến tụy của bạn về chế độ ăn uống và lối sống, theo 3 phương pháp sau.

Phương pháp 1: Ăn nhiều hơn những thực phẩm này trong chế độ ăn uống của bạn

1. Astaxanthin: Chất này có đặc tính chống oxy hóa mạnh, có thể ức chế hiệu quả sự tiến triển của bệnh tiểu đường. Nó có tác dụng bảo vệ thận rất tốt. Thực phẩm chứa astaxanthin bao gồm tôm, cua, cá hồi biển sâu. 

Làm thế nào để người mắc bệnh tiểu đường có thể giữ đường huyết ổn định? 3 lời khuyên về việc chữa lành tuyến tụy  - Ảnh 4.

Thực phẩm chứa astaxanthin bao gồm tôm, cua, cá hồi biển sâu…

2. Taurine: Taurine không chỉ chống oxy hóa, chống lão hóa mà còn có thể làm cho gan hoạt động mạnh hơn. Chất này rất thích hợp cho bệnh nhân dùng thuốc hạ đường huyết trong thời gian dài và bệnh nhân có lượng đường trong máu cao trước bữa ăn. Taurine bao gồm rong biển, cá mòi và hơn thế nữa.

3. Chromium: Khoáng chất này có thể kích hoạt chức năng của đảo tụy và giúp hạ đường huyết. Thực phẩm giàu crom bao gồm trai và lựu.

Làm thế nào để người mắc bệnh tiểu đường có thể giữ đường huyết ổn định? 3 lời khuyên về việc chữa lành tuyến tụy  - Ảnh 5.

Quả lựu rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Phương pháp 2: Chọn môn thể thao để ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *