Cẩm nang chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

không đơn thuần là phụ kiện thời trang mà còn có tác dụng bảo vệ sức khoẻ của bạn. Do đó, bạn thường gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn gọng kính phù hợp. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn gọng kính vừa đẹp, vừa phù hợp với khuôn mặt, phong cách và nhu cầu sử dụng của bạn.

BƯỚC 1: CHỌN DÁNG MẮT KÍNH PHÙ HỢP VỚI HÌNH DẠNG KHUÔN MẶT BẠN

Hãy vén gọn tóc lại, soi gương và xác định xem khuôn mặt bạn có hình dáng như thế nào: tròn hay góc cạnh, ngắn hay dài… Thông thường, khuôn mặt bạn sẽ nằm trong 4 kiểu gương mặt phổ biến này. Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với những dáng mắt kính khác nhau:

1.1. Gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn

Mặt tròn là hình dáng khuôn mặt phổ biến với đường nét tròn trịa, mềm mại. Nếu có khuôn mặt tròn, bạn nên lựa chọn các gọng kính chữ nhật, vuông hoặc gọng đa giác.

Cẩm nang chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

1.2. Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan, oval

Khuôn mặt trái xoan được xem như khuôn mặt có hình dáng lý tưởng. Để giữ được sự hài hoà này, bạn hãy chọn những mắt kính dài bằng hoặc hơn chiều rộng ngang của khuôn mặt, dáng mắt kính oval sẽ đẹp nhất.

Cẩm nang chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt - 1

1. 3. Gọng kính phù hợp với khuôn mặt góc cạnh, vuông

Khuôn mặt vuông cần những gọng kính làm mềm góc cạnh. Kính mắt hình bầu dục hoặc hình tròn sẽ cân bằng và tạo thêm vẻ nhẹ nhàng cho các góc cạnh của khuôn mặt vuông.

Cẩm nang chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt - 2

1.4. Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim, gò má cao

Khuôn mặt  trái tim có sự cân đối giữa chiều rộng của trán và độ hẹp của cằm. Kính mắt có phần viền trên dành và phần viền dưới mảnh rộng sẽ giúp khuôn mặt của bạn có chiều sâu, cân đối hơn. Kính mắt tròn hoặc kính mắt vuông có viền cong sẽ giúp thu hút sự chú ý khỏi vầng trán cao và rộng.

Cẩm nang chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt - 3

1.5. Gọng kính phù hợp với khuôn mặt dài, tròn bầu

Khuôn mặt quả lê với độ dài và những nét tròn bầu sẽ cần những gọng kính rộng bản có góc cạnh. Bạn sẽ phù hợp với gọng kính chữ nhật, vuông hoặc lục giác với chiều dọc dài tương đối.

Cẩm nang chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt - 4

Nếu bạn vẫn cảm thấy khuôn mặt bạn chưa thực sự đúng sát với những minh hoạ trên thì đơn giản hãy chọn dáng mắt kính TRÁI NGƯỢC lại với khuôn mặt của bạn. Ví dụ, khuôn mặt có nhiều nét tròn, mềm mại sẽ hợp với các dáng mắt kính vuông, có các góc cạnh. Khuôn mặt có gò má, xương quai hàm rõ rệt sẽ hài hoà hơn với các dáng mắt kính tròn hoặc bo tròn góc.

II. MẸO CHỌN GỌNG KÍNH

Cẩm nang chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt - 5

Nếu bạn cảm thấy hơi khó chịu khi bị hạn chế lựa chọn gọng kính nào sẽ phù hợp với hình dạng khuôn mặt của mình thì cũng không sao. Bạn có thể thêm chi tiết khác cho chiếc kính. Ngoài dáng gọng, bạn hãy chú ý những điểm sau:

Màu gọng kính cận: Trang phục bạn hay mặc có màu gì chủ yếu? Bạn có muốn một sản phẩm mang thiết kế mạo hiểm? Bạn có phải là một tắc kè hoa thời trang? Đây là những câu hỏi giúp bạn chọn màu sắc phù hợp với phong cách sống của mình.

Chất liệu: Không có nhiều lựa chọn ở đây. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tần suất bạn đeo kính và bạn muốn nó có khối lượng nặng hay nhẹ.

Độ dày của gọng: Bên cạnh màu sắc của gọng, độ dày sẽ thay đổi diện mạo và mang lại nét cá tính cho bạn.

Biên Thùy (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *