Xịt thứ nước ‘chua loét’ lên tóc, cô nàng blogger châu Á nhận về cái kết mỹ mãn

Cô nàng blogger Jazmine lại tin tưởng một nguyên liệu dưỡng tóc đặc biệt.

Phái đẹp thường than thở về mái tóc khô xơ gãy rụng liên tục mà không ngờ được rằng đôi khi chỉ nhờ những nguyên liệu đơn giản, chị em cũng có ngay một sản phẩm trị tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc dày bồng bềnh vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những loại mặt nạ ủ tóc từ nước vo gạo, mặt nạ bơ, chuối… thì nay cô nàng blogger châu Á Jazmine (kênh Youtube @jazmine) lại ưu ái đến một nguyên liệu dưỡng tóc đặc biệt hơn.

Xịt thứ nước 'chua loét' lên tóc, cô nàng blogger châu Á nhận về cái kết mỹ mãn
Cô nàng blogger Jazmine thường xuyên chia sẻ những tips dưỡng tóc, skincare và make up rất hữu ích dành cho các chị em.

Trên trang cá nhân của mình, Jazmine chia sẻ, mái tóc dù có khô xơ hư tổn hay những nang tóc có “chết đi” thì da đầu vẫn đang “sống” và luôn cần được bổ sung dưỡng chất. Loại bỏ phần tóc khô xơ chẻ ngọn, chăm chút cho da đầu chính là cách bạn kích thích tóc mọc nhanh và dày hơn, cải thiện tình trạng tóc rụng cả búi.

Nguyên liệu kích thích tóc mọc nhanh và dày hơn chính là giấm táo. Không chỉ cải thiện vóc dáng và làn da, giấm táo con mang lại những lợi ích tuyệt vời cho mái tóc của các chị em.

Xịt thứ nước 'chua loét' lên tóc, cô nàng blogger châu Á nhận về cái kết mỹ mãn - 1

Công dụng của giấm táo với mái tóc

* Giảm tình trạng rụng tóc: Trong giấm táo có chứa các chất protein và men enzym, giúp tóc chắc khỏe, ít rụng hơn.

* Kích thích mọc tóc: Các chất chống oxy hóa ion H+ và bioflavonoid trong giấm táo đã giúp tóc chống lão hóa, lâu bạc giữ được mái tóc đen nhánh và mọc tóc mới nhanh hơn.

* Kháng khuẩn, khử trùng giúp ngăn chặn viêm nang lỗ chân tóc: Nhờ axit axetic (chiếm từ 4-8%) trong giấm táo sẽ ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn và nấm độc hại phát triển trên tóc, giúp kháng khuẩn cho tóc sạch và khỏe.

* Cải thiện độ bóng mượt cho tóc: Các vitamin K, P, Ca, Mg, Cu, vitamin A, B1, B2, B6, C, và E và pectin có trong giấm táo giúp cung cấp các chất bổ dưỡng cho các tế bào tóc và cân bằng độ pH cho da đầu và tóc.

* Trị gàu: Tính axit tự nhiên của giấm táo làm vô hiệu hóa việc sản sinh gàu trên tóc ngăn ngừa nguy cơ tạo gàu và ngứa rát da đầu.

Xịt thứ nước 'chua loét' lên tóc, cô nàng blogger châu Á nhận về cái kết mỹ mãn - 2

Xịt thứ nước 'chua loét' lên tóc, cô nàng blogger châu Á nhận về cái kết mỹ mãn - 3

Cách dưỡng tóc với giấm táo

* Công thức xịt dưỡng của Jazmine: Hòa giấm táo vào nước theo tý lệ 1:5 (hoặc có thể pha loãng hơn), sau đó cho hỗ hợp vào lọ xịt. Trước khi gội đầu hãy xịt hỗn hợp lên da đầu và massage nhẹ nhàng trong khoảng vài phút rồi gội lại với nước.

Xịt thứ nước 'chua loét' lên tóc, cô nàng blogger châu Á nhận về cái kết mỹ mãn - 4

Xịt thứ nước 'chua loét' lên tóc, cô nàng blogger châu Á nhận về cái kết mỹ mãn - 5

* Cách ủ tóc với giấm táo:

Ngoài cách xịt lên tóc, bạn có thể ủ tóc với hỗn hợp pha loãng giấm táo + mật ong hoặc giấm táo + chanh. Sau khi gội đầu xong, ủ tóc với hỗn hợp này, mái tóc của bạn sẽ đẹp lên trông thấy sau khoảng 2 – 3 tuần.

* Dùng giấm táo để gội đầu, xả tóc:

Giấm táo có thể sử dụng để gội và xả tóc, bạn dùng khoảng vài thìa giấm táo pha loãng với nước và dội lên toàn bộ tóc và da đầu, vài phút sau bạn xả sạch với nước. Cách này sẽ giúp tóc bạn suôn mượt hơn, sáng bóng và giúp giảm tình trạng tóc bết, ẹp xuống da đầu.

Xịt thứ nước 'chua loét' lên tóc, cô nàng blogger châu Á nhận về cái kết mỹ mãn - 6

Một vài lưu ý khi dưỡng tóc bằng giấm táo

– Dù xịt tóc, gội đầu hay ủ tóc thì bạn cũng chỉ nên dùng giấm táo dưỡng tóc 1 – 2 lần/tuần.

– Luôn nhớ phải pha loãng giấm táo với nước khi dùng lên tóc và da đầu.

– Trong giấm táo có axit axetic, đây là thành phần có thể gây kích ứng đối với một số làn da nhạy cảm nên nếu da đầu đau hư tổn, bị xước thì không nên dưỡng với giấm táo.

– Phải xả sạch giấm táo còn thừa trên tóc, sẽ không tốt khi giấm táo còn lưu lại trên da đầu, gây ra mùi hôi và có thể làm tóc bạn rụng và khô xơ nhiều hơn.

Theo Tiểu Mai (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *