11 năm hiếm muộn, 3 lần thất bại, cặp đôi sinh đủ nếp đủ tẻ nhờ gói hỗ trợ IVF của Bệnh viện Đức Phúc

11 năm hiếm muộn, 3 lần thất bại, cặp đôi sinh đủ nếp đủ tẻ nhờ gói hỗ trợ IVF của Bệnh viện Đức Phúc

Hai lần thất bại, một lần có thai tự nhiên nhưng bị sẩy, vợ chồng anh Lê Khắc Việt và chị Trần Thị Hương không chỉ nợ nần chồng chất mà còn sợ hãi mỗi khi nghĩ đến chuyện “tìm con”. Nhưng “phép màu” đã đến với anh chị khi nhận được gói hỗ trợ 50 triệu đồng cùng các ưu đãi khác từ Bệnh viện Đức Phúc.


Năm 2010 khi tìm hiểu đến độ chín muồi, anh Lê Khắc Việt và chị Trần Thị Hương (thôn Kim Trung, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) quyết định đi đến kết hôn dưới sự chúc phúc của hai bên dòng họ.

Năm ấy chị Hương vừa chạm tuổi 24 còn anh Việt 28 – độ tuổi sung sức của đời người và cũng là độ tuổi “vàng” để mang thai và sinh con. Vì vậy, anh chị đều rất háo hức suy nghĩ về giây phút có con.

1 năm, 2 năm rồi cho đến 5 năm, háo hức qua đi mong chờ ghé đến. Tuổi tác hai vợ chồng ngày càng cao, thêm vào đó bố mẹ chồng già yếu bệnh tật mong mỏi cháu từng ngày càng khiến vợ chồng chị Hương thêm rối bời, lo lắng.

Chị Hương kể rằng kinh tế gia đình hồi đó khó khăn lắm! Chị làm công nhân ở nhà máy, anh Việt làm phụ hồ; thêm vào đó bố chồng huyết áp cao tiền sử hai lần tai biến còn mẹ chồng thì bị xương khớp cứ 2 ngày phải đến viện một lần.

Bệnh viện Đức Phúc gặp lại gia đình chị Hương sau khi nhận được gói hỗ trợ 50 triệu đồng

Khó khăn chồng chất nhưng anh chị hiểu rằng không thể chần chừ, chờ đợi thêm được nữa. Vì vậy, năm 2015 hai vợ chồng quyết định đi thăm khám . Chị Hương được chẩn đoán niêm mạc mỏng, chu kỳ kinh nguyệt không đều vì vậy khó có thể mang thai tự nhiên. Ngay sau đó, cả gia đình gom góp của cải cộng thêm vay mượn, anh chị quyết định làm IVF luôn trong năm.

Chưa kịp gieo hy vọng thì chỉ sau 14 ngày chuyển phôi của lần làm IVF đầu tiên, anh chị đã thất bại. Không bỏ cuộc, gia đình quyết định “đánh cược” thêm một lần nữa. Tiếp tục vay nợ, gom góp tiền bạc cho lần làm IVF thứ 2 và hy vọng may mắn mỉm cười với gia đình. Nhưng thật trớ trêu, anh chị một lần nơi rơi vào bế tắc, kết quả sau 14 ngày không có beta HCG.

11 năm hiếm muộn, 3 lần thất bại, cặp đôi sinh đủ nếp đủ tẻ nhờ gói hỗ trợ IVF của Bệnh viện Đức Phúc - Ảnh 2.

Sau nhiều lần thất bại, vợ chồng chị Hương vỡ oà trong niềm hạnh phúc khi đón con yêu chào đời

Giấc mơ tìm con tạm gác lại sau 2 lần thất bại vì “nợ nần chồng chất”. Giữa lúc nghĩ hết hy vọng thì năm 2018 chị Hương đã mang thai tự nhiên. Niềm vui vỡ òa, tưởng chừng hạnh phúc đã ghé đến đền đáp sự cố gắng không ngừng nghỉ của gia đình nghèo thì đến tuần thai thứ 11 em bé đã ngừng phát triển, buộc phải đình chỉ.

Sau 2 lần thất bại để lại tổn thương về tâm lý, tổn thất về kinh tế vì 4 năm sau gia đình mới trả hết nợ, mỗi khi nghĩ đến “tìm con”, hai vợ chồng lại sợ hãi. Mãi cho đến tháng 12/2020, Bệnh viện Đức Phúc triển khai chương trình: “Tài trợ chi phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF”, vợ chồng chị Hương như tìm thấy tia hy vọng và quyết định gửi hồ sơ ngay tới Bệnh viện.

Sau khi nhận được hồ sơ của gia đình chị Hương, Bệnh viện Đức Phúc đã tiến hành kiểm tra xác thực thông tin và ngay sau đó Ban lãnh đạo hỗ trợ anh chị 50 triệu đồng cùng các ưu đãi như: trả góp 0 đồng – miễn phí lãi suất trong 12 tháng,…

11 năm hiếm muộn, 3 lần thất bại, cặp đôi sinh đủ nếp đủ tẻ nhờ gói hỗ trợ IVF của Bệnh viện Đức Phúc - Ảnh 3.

11 năm hiếm muộn, 3 lần thất bại, cặp đôi sinh đủ nếp đủ tẻ nhờ gói hỗ trợ IVF của Bệnh viện Đức Phúc - Ảnh 4.

Niềm vui của ông bà nội khi được ẵm bồng cháu nội

Cả gia đình đang chìm trong buồn tủi, bệnh tật bỗng dưng được một “liều thuốc bổ” khôi phục tinh thần, niềm phấn chấn lại trở lại. Ngay sau khi duyệt hồ sơ, vợ chồng chị Hương được điều trị theo phác đồ cá thể hóa 1 bác sĩ riêng theo sát tình trạng, chuyển biến của hai vợ chồng. Một thời gian sau, khi cơ thể đã đáp ứng được những yêu cầu, chị Hương được chuyển phôi vào buồng tử cung.

Khoảnh khắc 14 ngày chờ kết quả beta là khoảnh khắc anh chị “sợ hãi và ám ảnh” bởi 2 lần trước đó để lại nhiều tổn thương và nỗi buồn cho gia đình. Tuy nhiên, lần này ở Bệnh viện Đức Phúc mọi chuyện đã khác, chỉ sau một lần chuyển phôi anh Hương chị Việt đã đậu thai, đặc biệt hơn còn là thai đôi.

Nhớ lại giây phút ấy, chị Hương nghẹn ngào: “Cả gia đình chỉ dám mong ước đậu thai ngay lần đầu thôi, còn chẳng ngờ đậu được thai đôi đủ nếp đủ tẻ bởi 2 lần trước làm IVF cứ thất bại liên tục khiến gia đình chẳng dám hy vọng nhiều”.

11 năm hiếm muộn, 3 lần thất bại, cặp đôi sinh đủ nếp đủ tẻ nhờ gói hỗ trợ IVF của Bệnh viện Đức Phúc - Ảnh 5.

11 năm hiếm muộn, 3 lần thất bại, cặp đôi sinh đủ nếp đủ tẻ nhờ gói hỗ trợ IVF của Bệnh viện Đức Phúc - Ảnh 6.

11 năm hiếm muộn, 3 lần thất bại, cặp đôi sinh đủ nếp đủ tẻ nhờ gói hỗ trợ IVF của Bệnh viện Đức Phúc - Ảnh 7.

Ngày 27/10/2021 các con lần lượt chào đời trong vòng tay ấm áp của ông bà, bố mẹ. “đủ nếp đủ tẻ” Lê Minh Ngọc – Lê Minh Phúc là liều thuốc bổ cho cả gia đình, đặc biệt là ông bà nội.

Sau hơn một năm, từ ngày đón được con yêu về nhà, hai vợ chồng chị Hương cảm thấy mọi sự đều như thuận lợi hơn. Anh chị có thêm động lực và tinh thần để tập trung vào làm ăn vun vén cuộc sống, còn ông bà nội của Minh Ngọc – Minh Phúc thì như khỏe mạnh hơn khi hàng ngày được chứng kiến sự đáng yêu của các cháu.

Trong thời gian tới, bệnh viện Đức Phúc sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, thăm khám – điều trị hiếm muộn miễn phí cho các cặp vợ chồng trên khắp cả nước để mang giấc mơ con yêu về với mọi gia đình.

BỆNH VIỆN ĐỨC PHÚC

Hotline tư vấn 24/7: 097 119 5050

Website: https://benhvienducphuc.com/

 Cơ sở 1: 48 Ô Đồng Lầm (Hồ Ba Mẫu), Đống Đa, Hà Nội

 Cơ sở 2: 496 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *