10 cách đốt cháy calo trong ngày

(Dân trí) – Có nhiều chế độ để giảm cân nhưng chỉ cần bạn lưu ý những điều nho nhỏ sau cũng đã giúp cơ thể đốt cháy calo thừa một cách dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều rồi.

VietGiaiTri.Com d885c7b3

1. Đi bộ

Hãy đi bộ đến nơi làm việc, cửa hàng tạp hoá hoặc nơi mua sắm nếu có thể. Và phải đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Ở chỗ làm, bạn cũng có thể sử dụng thời gian sau bữa trưa để đi bộ thư giãn.

2. Đi bộ quanh văn phòng

Ở văn phòng, hãy rời khỏi chiếc ghế thoải mái của bạn và đi đến những chỗ đồng nghiệp ở các phòng ban khác để trao đổi thông tin công việc với họ thay vì gửi tin nhắn hay gọi điện. Và nếu bạn cần phải đi vệ sinh thì chọn nơi xa hơn để có thể đi bộ được lâu hơn.

3. Ưu tiên thang bô

Cố gắng thường xuyên đi cầu thang bộ thay vì thang máy. Nó sẽ đốt cháy thêm vài trăm calo mỗi ngày.

4. Hãy quên cái điều khiển từ xa

Trong khi xem tivi, hay bật quạt bạn không nên sử dụng điều khiển. Thay vào đó mỗi lần bạn cần chuyển kênh hoặc đổi chế độ quạt thì đứng dậy và làm nó.

5. Nhai nhiều

Vào bữa tối nên ăn những món buộc cơ hàm phải hoạt động nhiều. Khi bạn nhai nhiều cũng đồng nghĩa với việc bạn đốt cháy được lượng calo nhiều hơn.

6. Đồ uống nóng

Bạn có thể uống cà phê hoặc trà xanh nong không đường để thúc đẩy sự trao đổi chất.

7. Ăn thường xuyên hơn

Chia nho bữa ăn, đặc biệt trong các bữa ăn nên hạn chế đường, bột mỳ. Ăn thường xuyên, chia nhiêu bữa sẽ kích thích sự trao đổi chất hơn là ăn dồn thành bữa lớn trong ngày.

8. Chọn gia vị cay

Nếu như sức khoẻ cho phép, nên ăn những món có vị cay cũng là một cách đốt cháy nhiều calo trong ngày hơn. Ngoài ra nó còn kích thích bạn uống nhiều nước hơn cũng giúp giảm cân và tốt cho sức khoẻ.

9. Vân đông mọi lúc có thể

Tạo cho mình thói quen chuyển động đôi chân, như co duỗi bàn chân, nghịch ngợm quả bóng cao su khi ngồi. Những hành động nho nhỏ đó thôi cũng giúp bạn tiêu thụ 500 calo mỗi ngày đó.

10. Ngu trong phong lanh

Khi ngu trong môi trương hơi lanh (phai đăp chăn), sẽ khiến cơ thể phải sản sinh nhiệt lượng nhiều hơn, đồng nghĩa với việc lương calo đươc đốt cháy nhiều hơn.

Minh Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *