Lý do để bạn nên măm 01 trái táo/ ngày?
1. Táo rất giàu pectin- một chất xơ hòa tan đã được biết đến để làm giảm cholesterol. Ăn hai quả táo mỗi ngày đã giảm mức cholesterol trong m.áu đến 16%. Vì thế nó rất tốt cho việc giúp cho m.áu lưu thông và giảm chứng xơ vữa động mạch.
2. Táo chứa nhiều chất xơ, kali, magiê…. giúp điều chỉnh lượng đường trong m.áu, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó cũng giúp ngăn chặn sự gia tăng đột ngột hoặc giảm mức đường huyết thanh.
Táo rất giàu chất xơ giúp giảm cholesterol trong m.áu
3. Một quả táo trung bình chỉ cung cấp đến 80 calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế, măm táo mỗi ngày giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh trong khi vẫn đáp ứng được sở thích của những nhân “hảo” đồ ngọt. Nó cũng có tác dụng rất tốt cho nhân mèo ú muốn giảm béo và chất mỡ dư thừa.
4. Táo có đầy đủ các vitamin C và khoáng chất, là nguồn dinh dưỡng khá tốt. Ví như những cốc nước ép táo sẽ có tác dụng làm giảm căng thẳng, bớt đau đầu cho bạn.
Táo có đầy đủ các vitamin C và khoáng chất, là nguồn dinh dưỡng khá tốt
5. Táo có chứa chất chống ôxy hóa gấp 15 lần so với lượng vitamin C mỗi ngày nên dùng. Đặc biệt, nếu măm những quả táo còn nguyên vỏ thì hiệu quả ngăn ngừa bệnh sẽ cao hơn nhiều khi bạn gọt vỏ đấy. Nó sẽ giúp giảm sự phát triển các bệnh về phổi hoặc ung thư đấy.
Giấm táo ngăn ngừa các loại mụn và làm se khít lỗ chân lông
6. Giấm làm bằng táo còn giúp chống ngăn ngừa các loại mụn trứng cá khi dậy thì. Hơn nữa, giấm táo còn góp phần làm se lỗ chân lông và làm chậm lại quá trình lão hoá da nhờ tác động chống ôxy hoá. Đây là một bí quyết làm đẹp tiện lợi và lại rẻ phải không nào?
5 mẹo chọn và bảo quản táo thơm ngon
1. Bạn nên chọn những trái táo còn lành nguyên, không có vết bầm dập. Những trái táo có vết bầm dập hoặc không chắc là những trái táo cũ và đã hỏng rùi.
Nên chọn táo cứng và có màu sắc bóng sáng nhé
2. Nên chú ý lượm những trái táo mà khi ấn tay vào thấy cứng cứng và có màu sắc sáng tươi nhé. Tuyệt đối không chọn quả có màu sắc không tươi sáng vì đó là những trái táo non, chưa già sẽ không ngọt và giòn đâu.
3. Nên để táo trong túi bóng và bảo quản trong tủ lạnh. Bởi ở nhiệt độ không lạnh, táo sẽ nhanh chín và nhanh hỏng.
Nên mua táo trực tiếp ở vườn hoặc các trang trại địa phương nhé
4. Nên ăn táo cả vỏ (nếu táo đó là an toàn). Còn táo sau khi gọt vỏ, cắt miếng hãy đem ngâm vào nước muối pha loãng sẽ khiến miếng táo bớt thâm đen đấy.
5. Bạn không nên mua táo đã qua bảo quản ở những cửa hàng hoa quả vì táo nơi đó thường là táo tồn, không tươi và không thơm. Bạn nên mua táo trực tiếp ở vườn hoặc các trang trại địa phương nhé.