Tìm ra những kiểu tóc đẹp cho người thuộc cung lửa

Những người thuộc cung lửa bao gồm Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã mang tính táo bạo, kịch tính, đầy nhiệt huyết. Vậy những kiểu tóc nào sẽ phù hợp với họ?

Những người thuộc cung lửa gồm Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã thường rất năng động và họ luôn hướng sự tập trung để hoàn thành những mong mỏi của bản thân. Bạn muốn mình thật đặc biệt và luôn khát khao trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Vậy, các kiểu tóc nào phù hợp với những người sở hữu cung mặt trời/ cung mọc hoặc có các yếu tố trội thuộc cung lửa trong vòng tròn Hoàng đạo? “Ba cung lửa là Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Các cung lửa thường năng động và rất nhiệt tình. – Trích trong quyển “Toàn thư Chiêm tinh học Nhập môn” của Tác giả Joanna Martine Woolfolk”.

Kiểu tóc cho người thuộc cung lửa tiên phong – Bạch Dương

Bạch Dương hay Dương Cưu (21/3 – 20/4) là cung đầu tiên của vòng tròn Hoàng đạo với biểu tượng là ♈ – hình ảnh tượng trưng cho cặp sừng và chiếc mũi dài của loài cừu núi. Đặc điểm nổi trội của người thuộc cung lửa tiên phong Bạch Dương là lòng dũng cảm và sự can đảm. Tựa như nhà lãnh đạo hay người tiên phong, bạn yêu thích những điều mạo hiểm thậm chí là nguy hiểm để thách thức sức chịu đựng cũng như thể hiện được bản thân. Bạch Dương có tính cách năng động, nhiều năng lượng, sẵn sàng đón nhận những thay đổi và những trải nghiệm mới; nhưng lại dễ bị kích động, bốc đồng, nóng nảy.

Tìm ra những kiểu tóc đẹp cho người thuộc cung lửa
Kiểu tóc Viking kết hợp undercut cho những bạn thuộc cung Bạch Dương có cá tính mạnh mẽ như chiến binh thực thụ. Ảnh: Beardoholic.

Dựa vào những đặc điểm tính cách đó, những kiểu tóc Viking được được biến tấu từ Mohawk mang cá tính mạnh mẽ như những chiến binh rất phù hợp với người thuộc nhóm Bạch Dương. Nếu cá tính quá mạnh mẽ, bạn thậm chí có thể cạo undercut hai bên và thắt bím ở giữa. Hoặc nhẹ nhàng hơn, bạn có thể tết 3 tép tóc nhỏ ở hai bên để lộ da đầu và ở giữa là những tép tóc to được thắt bím dày.

Tìm ra những kiểu tóc đẹp cho người thuộc cung lửa - 1

Nếu muốn giữ mái tóc dài vẹn nguyên, bạn có thể biến tấu kiểu Viking bằng cách tết những bím tóc nhỏ ở hai bên, phần giữa là những bím tóc to dày hơn. Ảnh: hairstyleandmakeup.
Tìm ra những kiểu tóc đẹp cho người thuộc cung lửa - 2
Là người thuộc cung Bạch Dương, Kristen Stewart từng để kiểu tóc Viking và trở thành trào lưu lúc bấy giờ. Đây là phiên bản nhẹ nhàng nhất của Vikking, cụ thể là bạn có thể tết tóc ở một bên và để để rũ tự nhiên ở phần tóc còn lại. Bạn có thể lựa chọn uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc, hoặc để thẳng đều đẹp. Ảnh: poppy.

Kiểu tóc cho người thuộc cung lửa ổn định – Sư Tử

Sư Tử (23/7 – 22/8) là cung thứ năm trong vòng tròn Hoàng đạo với biểu tượng là ♌- hình ảnh mặt trời kết hợp trăng lưỡi liềm tượng trưng cho sức mạnh bắt nguồn từ lý trí lẫn cảm xúc, và đây cũng là ký tự Hy Lạp thể hiện chữ cái đầu tiên của từ “Leo” (Sư Tử). Đặc điểm nổi trội của người thuộc cung lửa ổn định là tính hồ hởi, táo bạo, tự lực, tự tin và dũng cảm. Những người thuộc cung Sư Tử thường nhiệt tình, mãnh liệt, cởi mở, sáng tạo, hào phóng nhưng cũng rất ngông cuồng, võ đoán, ngoan cố và khoa trương.

Tìm ra những kiểu tóc đẹp cho người thuộc cung lửa - 3

Là một ngôi sao thuộc cung Sư Tử, Jennifer Lopez có kiểu tóc uốn xoăn được nhuộm vàng và móc light mang đậm dấu ấn cá nhân. Ảnh: Jlo/instagram.

Dựa vào đặc điểm tính cách đó, những kiểu tóc càng gây ấn tượng mạnh, càng nổi bật thì càng phù hợp với Sư Tử. Tuy nhiên, những người nổi tiếng thuộc cung Sư Tử không quá chú tâm vào kiểu tóc mà lại quan tâm hơn vào màu tóc. Những màu tóc mang sắc đỏ cam, hoặc vàng hay móc light là cách nhiều người thuộc cung Sư Tử hay lựa chọn.

Tìm ra những kiểu tóc đẹp cho người thuộc cung lửa - 4

Nữ ca sĩ Dua Lipa cũng là người thuộc cung Sư Tử. Cô chọn màu tóc đỏ hồng ánh tím cho sự kiện trở lại trong đường đua âm nhạc năm nay với album “Training Season”. Ảnh: dualipa/instagram.
Tìm ra những kiểu tóc đẹp cho người thuộc cung lửa - 5
Trừ những tạo hình nhân vật do Jennifer Lawrence thủ vai, hầu hết nữ diễn viên cung Sư Tử này thường để màu tóc vàng hoe từ dài đến ngắn, từ duỗi thẳng đến uốn xoăn nhẹ nhàng. Ảnh: Monica Schipper/Ga/The Hollywood Reporter/ Getty Images.

Kiểu tóc cho người thuộc cung lửa linh hoạt – Nhân Mã

Nhân Mã (22/11 – 21/12) là cung thứ chín trong vòng tròn Hoàng đạo và có biểu tượng là ♐ – hình ảnh mũi tên tự do và sắc bén của Cung thủ, tượng trưng cho tính nhất quán và khát khao vượt khỏi những rắc rối tầm thường để đến với lý tưởng cao cả. Đặc điểm nổi bật của cung lửa linh hoạt Nhân Mã là sự lạc quan, thích chu du để mở mang tâm trí. Những người thuộc cung Nhân Mã thường năng động, hào phóng, yêu sự tự do, thích kiếm tìm thử thách, phiêu lưu và tiếp thu ý kiến tưởng mới; nhưng lại tham vọng, ít có sự cẩn thận, chính xác mà hành động khá bừa bãi.

Tìm ra những kiểu tóc đẹp cho người thuộc cung lửa - 6

Là người thuộc cung Nhân Mã, Taylor Swift đã gây ấn tượng mạnh khi cắt đi mái tóc dài đậm chất “công chúa đồng quê” thành tóc ngắn và gắn bó với các kiểu tóc ngắn suốt nhiều năm liền. Ảnh: Getty Images.

Dựa vào đặc điểm tính cách đó, những kiểu tóc nổi bật,khác biệt, phóng khoáng như tóc hippie sẽ phù hợp với người thuộc cung Nhân Mã. Hoặc, những kiểu tóc ngắn như tóc bob hay tóc tém ít chăm sóc nên phù hợp với những người thích xê dịch – một trong đặc điểm thường thấy của người thuộc cung lửa linh hoạt.

Tìm ra những kiểu tóc đẹp cho người thuộc cung lửa - 7

Tóc xoăn hippie ngắn như Lisa cũng phù hợp với tính cách phóng khoáng của người thuộc cung Nhân Mã. Ảnh: lalalalisa_m/instagram.

Những người thuộc cung lửa thường có cá tính mạnh mẽ với nguồn năng lượng hừng hực, nên những kiểu tóc đặc biệt thường phù hợp với họ. Hãy biến tấu độ dài cũng như màu sắc, bạn sẽ có được chất riêng thể hiện đúng tinh thần của cung hoàng đạo bản thân.

Theo Aaron Nguyen (Tạp Chí Phái Đẹp Elle)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *