Tết Giáp Thìn, người mệnh Mộc nên tránh mặc những màu nào để năm mới bớt trắc trở?

Đây là những màu sắc không hợp và “over hợp” dành cho những người đầu xuân Giáp Thìn.

Đầu xuân năm mới là khoảng thời gian mà hội sành mặc tích cực lên đồ “sang xịn mịn” nhất trong năm. Là một trong những mối quan tâm của đông đảo mọi người, dưới đây là những tông màu trang phục người mệnh Mộc nên tránh và nên chọn để có một năm mới rực rỡ và lộc phát.

Nên tránh

Theo quy luật tương sinh và tương khắc, mệnh Mộc khắc Kim, Thổ nên tránh mặc những màu trắng, bạc, ghi, vàng, nâu vàng. Bên cạnh đó, màu đỏ (thuộc hành Hoả) tuy không xung khắc nhưng cũng không được xem là màu sắc đem lại may mắn cho người mệnh Mộc. Theo thuyết Ngũ hành, màu đỏ sẽ hút hết năng lượng tích cực và giàu sang của gia chủ mệnh Mộc.

Tết Giáp Thìn, người mệnh Mộc nên tránh mặc những màu nào để năm mới bớt trắc trở?
Trắng, bạc, ghi, vàng, nâu vàng là những màu sắc người Mộc không nên mặc trong những ngày đầu năm mới

Nên mặc

1. Màu tím

Màu tím sẽ là tông màu đem lại may mắn cho những người mệnh Mộc trong năm mới. Các chị em có thể phối đồ với nhiều sắc thái tím khác nhau, trải đều qua những layer đồ. Nếu lo ngại outfit bị sến và tối da, chị em có thể tham khảo các tông màu tím pastel hoặc tím lilac để vừa trendy vừa hợp phong thuỷ.

Tết Giáp Thìn, người mệnh Mộc nên tránh mặc những màu nào để năm mới bớt trắc trở? - 1

2. Màu xanh lá cây

Theo luật ngũ hành tương sinh tương khắc, xanh lá là màu bản mệnh của những người mệnh Mộc. Đây là tone màu đại diện cho sự thịnh vượng, đem lại sự tự tin, cân bằng cho người sở hữu. Bên cạnh đó, diện các trang phục màu xanh lá cây có thể đem lại nguồn năng lượng tích cực cũng như sự tỉnh táo cho những người mệnh Mộc.

Tết Giáp Thìn, người mệnh Mộc nên tránh mặc những màu nào để năm mới bớt trắc trở? - 2

3. Màu xanh dương

Theo quy luật tương sinh, tương khắc, người mệnh Mộc hợp màu sắc hành Thuỷ như: xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển,… Những gam màu này đem lại năng lượng tích cực và sự may mắn cho người mặc, từ đó giống như bùa hộ mệnh giúp những mục tiêu trong năm mới có thể đạt được dễ dàng hơn.

Tết Giáp Thìn, người mệnh Mộc nên tránh mặc những màu nào để năm mới bớt trắc trở? - 3

Theo Gia Nguyễn (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *