Dự đoán 5 xu hướng chăm sóc da được quan tâm trong năm 2024

Những năm gần đây, xu hướng tối giản, quay về nguyên gốc trong quy trình dần được ưa chuộng. Xu hướng chăm da 2024 dự đoán sẽ ngày càng nở rộ với những triết lý sống tối giản, vừa đủ và tôn trọng những nét khác biệt.

Skinimalism – quay về với căn bản

Với triết lý “Less is more”, Skinimalism tập trung vào những bước chăm sóc da cơ bản nhưng không kém phần quan trọng như làm sạch và cấp ẩm.Các bước làm sạch sâu: Double cleansing hay Triple Cleansing cho lớp make up cứng đầu hay lớp chống nắng cơ bản là cần thiết.

Các bước làm sạch sâu thường bao gồm tẩy trang, sử dụng sữa rửa mặt và cuối cùng là nước hoa hồng. Điểm quan trọng của xu hướng này là lựa chọn sử dụng những loại mỹ phẩm đa chức năng, như kem chống nắng cấp ẩm, tẩy trang dầu nước,…

Dự đoán 5 xu hướng chăm sóc da được quan tâm trong năm 2024

Chăm sóc da toàn diện – đa năng

Chăm da không chỉ đơn giản là chăm da. Không chỉ tập trung vào làn da, mà còn chăm sóc cơ thể và tinh thần với chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi lành mạnh. “Khỏe từ gốc” là chìa khóa cho một làn da mộc khỏe khoắn. Ngoài ra, lựa chọn các sản phẩm chăm da toàn diện đang được ưa chuộng, vì chu trình skincare được tinh gọn, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả. Sản phẩm dưỡng da đa chức năng cần đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau như cấp ẩm, làm mờ nếp nhăn, sáng da, giảm viêm,…

Dự đoán 5 xu hướng chăm sóc da được quan tâm trong năm 2024 - 1

Chế độ ăn thuần thực vật 

Chế độ ăn dinh dưỡng thuần thực vật dần được ưa chuộng và phổ biến từ 2023. Dự kiến xu hướng này sẽ gia tăng trong năm 2024. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn thuần thực vật và đủ dinh dưỡng mỗi ngày mang lại cho bạn một làn da tràn đầy sức sống và nhiều lợi ích về sức khỏe.

Một lợi ích khác của việc ăn chay là giảm nguy cơ mắc các bệnh về da. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn dựa trên thực vật có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh vẩy nến, bệnh chàm và các tình trạng da mãn tính khác. Điều này là do đặc tính chống viêm tự nhiên của trái cây, rau quả và các thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

Dự đoán 5 xu hướng chăm sóc da được quan tâm trong năm 2024 - 2

Chăm sóc da từ thảo mộc

Ngược về thời ông bà, sử dụng các sản phẩn thiên nhiên, thảo mộc lành tính để chăm sóc da như nghệ, trà xanh, nấm linh chi, nhân sâm,… qua thời gian đã chứng minh được chỗ đứng và thế mạnh của mình. Các sản phẩm chăm da hiện nay có xu hướng tìm lại những loại thảo mộc làm đẹp ngày xưa, kết hợp với khoa học hiện đại để cho ra những sản phẩm chăm da hiệu quả và lành tính.

Dự đoán 2024 là những sản phẩm chăm da thuần chay với những bảng thành phần thảo mộc và lành tính lên ngôi, đi đôi với chế độ ăn thuần thực vật đang phát triển mạnh mẽ.

Dự đoán 5 xu hướng chăm sóc da được quan tâm trong năm 2024 - 3

Chăm sóc tinh thần là chăm sóc da

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sức khỏe tinh thần có mối quan hệ chặt chẽ với tình trạng da. Đặc biệt những vấn đề tâm lý như stress, trầm cảm, rối loạn lo âu,…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da. Vì chúng chịu ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ bởi hormone và cảm xúc của chúng ta.

Khi lo lắng hoặc căng thẳng, làn da sẽ có những biểu hiện tiêu cực như break out, nổi mụn, sạm da, lão hóa nhanh…và ngược lại. Vì vậy, duy trì tinh thần khỏe mạnh là điều rất quan trọng để có một làn da mộc hồng hào. Bác sỹ – Tiến Sỹ Richard G. Fried, người đã thực hiện nhiều nghiên cứu giữa mỗi quan hệ giữa stress và làn da đã có nhân định rằng: “Các vấn đề về da liễu phổ biến được ghi nhận là có tình trạng xấu hơn do căng thẳng bao gồm mụn trứng cá, bệnh vẩy nến, ngứa, chàm, và nổi mề đay”.

Dự đoán 5 xu hướng chăm sóc da được quan tâm trong năm 2024 - 4

Theo Lenna (Tạp Chí Phái Đẹp Elle)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *