Cắt bỏ khối u nặng hơn 1kg trong bụng bé trai 6 tuổi

bv nhi 1677050327375828308076 365 0 1325 1536 crop 1677050646015507193742

GĐXH – Trong quá trình phẫu thuật, kíp mổ phát hiện khối u lớn nặng hơn 1kg chiếm toàn bộ ổ bụng trái vượt qua đường giữa, nằm sát cột sống, có mạch nuôi xuất phát từ động mạch chậu…

Thông tin cho PV, đại diện Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, mới đây các bác sĩ của đơn vị vừa tiến hành cắt khối u có , nặng hơn 1kg chèn ép gần hết khoang ổ bụng cho bé trai 6 tuổi.  

Theo đó, cách đây 4 tháng, cháu B.M.Đ. (6 tuổi, trú tại ở xã Quảng An, huyện Đầm Hà, ) có biểu hiện đau bụng âm ỉ từng đợt. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tần suất đau không giảm, bụng to lên nhanh và được gia đình đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thăm khám. 

Cắt bỏ khối u nặng hơn 1kg trong bụng bé trai 6 tuổi - Ảnh 1.

Bệnh nhi 6 tuổi sau khi được phẫu thuật sức khỏe ổn định và đã xuất viện về nhà. Ảnh: BVCC

Qua siêu âm và chụp CT ổ bụng, bác sĩ xác định bệnh nhi có khối u kích thước 10x15cm vùng bụng và được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt khối u. 

Trong quá trình phẫu thuật, kíp mổ phát hiện khối u lớn nặng hơn 1kg chiếm toàn bộ ổ bụng trái vượt qua đường giữa, nằm sát cột sống, có mạch nuôi xuất phát từ động mạch chậu. Sau đó, các bác sĩ tiến hành cắt toàn bộ khối u giải phóng không gian vùng khoang bụng. Hiện tại sức khỏe cháu Đ. đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luyện – Khoa Ngoại chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh khuyến cáo: Trường hợp trẻ xuất hiện tình trạng đau bụng từng đợt kéo dài, bụng to lên nhanh hơn bình thường, người thân cần đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám sớm tránh bỏ xót bệnh hoặc các biến chứng bất lợi, khó khăn trong điều trị khi tình trạng bệnh để lâu kéo dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *