Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn không uống rượu trong một tháng? 3 thay đổi này bạn có thể thích

thumb neu ngung uong ruou 05 1675866024325 16758660246861374014983 1675866053637152685570

GĐXH – Thực tế uống rượu đúng cách có thể mang lại một số tác dụng tốt cho cơ thể. Nhưng nếu uống thường xuyên, bạn sẽ phải chống đỡ với nhiều tác hại do rượu gây ra.

Trước khi phát bệnh xuất huyết não sẽ có 5 triệu chứng rõ ràng, đừng bỏ quaTrước khi phát bệnh xuất huyết não sẽ có 5 triệu chứng rõ ràng, đừng bỏ qua

GĐXH – Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh xuất huyết não ngày càng trẻ hóa. Điều này có liên quan nhiều đến một số hành vi như thừa cân, uống rượu và hút thuốc.

Trong cuộc sống hàng ngày, những buổi tụ họp người thân, bạn bè chắc chắn cần đến một chút rượu. Thực tế uống rượu đúng cách có thể mang lại một số tác dụng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên uống quá nhiều sẽ kéo theo hàng loạt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu bạn uống rượu trong thời gian dài sẽ tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ, thậm chí

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn không uống rượu trong một tháng? 3 thay đổi này bạn có thể thích  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm cai rượu, sau một tháng cơ thể sẽ cho một kết quả bạn không thể ngờ đến.

Sau 3 ngày không uống rượu, chức năng gan bắt đầu hồi phục

Trung bình, mỗi giờ cơ thể loại bỏ 15 miligam cồn trong máu. Đồ uống càng nhiều độ cồn thì thời gian để cơ thể chuyển hóa càng lâu hơn. Có những trường hợp, người uống rượu vào tối hôm trước đến tối hôm sau vẫn còn dương tính với trong máu và hơi thở.

Gan là cơ quan chịu trách nhiệm giải độc và chuyển hóa của cơ thể. Nếu bạn uống quá nhiều rượu rất bất lợi cho sức khỏe của gan. Nếu gan chịu quá nhiều gánh nặng do uống rượu lâu ngày, rất dễ chuyển hóa thành gan nhiễm mỡ. Nhưng nếu bạn bắt đầu bỏ rượu ngay từ bây giờ, gánh nặng cho gan cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Điều này cũng rất có ích cho quá trình sửa chữa tế bào gan. Chức năng gan có thể dần dần cải thiện sau một thời gian ngắn.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn không uống rượu trong một tháng? 3 thay đổi này bạn có thể thích  - Ảnh 3.

Huyết áp tụt sau nửa tháng cai rượu

Uống rượu hàng ngày có khả năng kích thích hệ thần kinh của chúng ta. Nếu uống nhiều sẽ dễ khiến nhịp tim đập nhanh, mạch máu giãn ra. Bạn cũng rất dễ bị gan nhiễm mỡ, béo phì, tăng huyết áp. Nếu bỏ rượu một thời gian, tế bào gan của chúng ta sẽ nhanh chóng sẽ phục hồi. Khi bạn bỏ rượu trong khoảng nửa tháng, huyết áp và cholesterol sẽ giảm xuống một cách tương đối.

Giảm mỡ máu sau 1 tháng không uống rượu

Những loại rượu mà chúng ta thường uống không chỉ có chứa cồn mà còn gây tổn hại lớn cho gan. Hơn nữa trong rượu cũng chứa lượng calo rất cao. Cho nên sau khi uống rượu xong có thể khiến cơ thể phát nhiệt. Có thể thấy những người uống rượu lâu ngày dễ béo phì, gan nhiễm mỡ, mỡ máu tăng cao. Các chỉ số cho thấy, nếu những người nghiện rượu lâu năm nhất quyết dừng uống rượu trong hơn 1 tháng, lượng lipid trong máu của họ từ từ giảm trở lại.

Khi cai rượu thành công trong 1 tháng, cơ thể bạn sẽ trải qua 3 thay đổi tốt nói trên. Đọc xong bạn có quyết tâm cai rượu không?

Những thiệt hại bất ngờ của 'hội chứng sau kỳ nghỉ' đối với cơ thểNhững thiệt hại bất ngờ của “hội chứng sau kỳ nghỉ” đối với cơ thể

GĐXH – Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, nhiều người sẽ cảm thấy thiếu động lực, thậm chí rối loạn giấc ngủ, lo lắng, thiếu tập trung có thể kèm theo trầm cảm, chán ăn…, thậm chí có trường hợp nặng còn tự gây thương tích, tự sát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *