Chi 25 triệu để nâng ngực “chui” ở khách sạn, cô gái bị biến chứng nặng

co gai gap hoa khi tiem chat lam day nang nguc trong khach san 122128259 1691566235436 16915662356722144874321 43 0 628 936 crop 16915679496031080272004

GĐXH – Sau khi với giá 25 triệu đồng tại khách sạn, cô gái phải nhập viện trong tình trạng 2 bên ngực sưng to, đỏ và có mủ.

Mới đây, một cố gái 26 tuổi, ngụ quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh đến khám tại Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh trong tình trạng hai bên ngực, đặc biệt là ngực phải sưng to, đỏ, có mủ.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết vùng ngực phải của bệnh nhân bị phù nề, hồng ban, có khối áp xe lớn, ấn đau. Vùng ngực trái cũng có khối kích thước tương tự. Kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh chất làm đầy rải rác trong mô mềm, có ổ áp xe lớn.

Chi 25 triệu để nâng ngực "chui" ở khách sạn, cô gái bị biến chứng nặng - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân chia sẻ với bác sĩ về hành trình gặp tai biến khi tiêm filler nâng ngực.

Theo lời kể của bệnh nhân, khoảng 3 tuần trước, thấy một tài khoản Facebook ở Hà Nội quảng cáo dịch vụ tiêm filler tăng kích cỡ ngực rất hấp dẫn nên đã liên hệ. Hai bên thoả thuận giá cả, thời gian. Bên cung cấp dịch vụ bay vào Thành phố Hồ Chí Minh thuê khách sạn để thực hiện tiêm filler cho người này và một vài khách khác.

Bệnh nhân cho biết đã được tiêm 350cc dung dịch với giá 25 triệu đồng vào ngực. Sau tiêm, hai bên ngực bị đỏ và đau. Liên hệ với người ở Hà Nội, người này nói đó là dấu hiệu bình thường sau tiêm.

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, vùng ngực bên phải của cô gái sưng to, cương mủ, đỏ và đau nhức nhiều. Bệnh nhân tiếp tục liên hệ và được người tiêm hướng dẫn uống một số thuốc, dùng nước ấm lăn ngực nhưng tình hình càng tệ hơn.

Sau vài ngày bệnh nhân nhập viện, khối áp xe đã tự vỡ và chảy nhiều mủ và chất làm đầy ra ngoài. Bệnh nhân được điều trị kháng sinh, kháng viêm. Các bác sĩ đã hội chẩn, quyết định phẫu thuật cho người bệnh để nạo rửa mủ.

Bác sĩ Lê Thảo Hiền, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh, cho biết tiêm chất làm đầy tăng kích thước vùng ngực tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hại như gây tắc mạch do chèn ép mạch máu, gây thiếu máu cấp dẫn đến hoại tử vùng ngực, gây hoại tử vùng ngực hoặc thuyên tắc mạch máu phổi và tim dẫn đến tử vong.

Bác sỹ khuyến cáo, tiêm chất làm đầy là một kỹ thuật khó, bắt buộc người thực hiện phải là bác sỹ da liễu, thẩm mỹ, được đào tạo bài bản về kỹ thuật tiêm chất làm đầy. Cùng với đó, cần lựa chọn kỹ thuật tiêm phù hợp, mỗi khu vực có định lượng rõ ràng, tuyệt đối phải đảm nguyên tắc về vô trùng… Khi có nhu cầu tiêm filler làm đẹp, người dân phải đến các các cơ sở thẩm mỹ được cấp phép tiêm filler, tuyệt đối không “tiêm filler lưu động” để tránh tai biến.

Thanh niên 24 tuổi suy đa tạng sau khi ăn xôi nếp màuThanh niên 24 tuổi suy đa tạng sau khi ăn xôi nếp màu

GĐXH – Sau khi ăn xôi lấy màu từ cây, cỏ không rõ nguồn gốc, các bệnh nhân xuất hiện vàng mắt, vàng da toàn thân, nước tiểu đỏ sẫm. Một trường hợp ngộ độc nặng là một nam bệnh nhân có biểu suy đa tạng.

Sơn móng tay có chứa nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *