Ăn bánh ngọt tại công sở có hại ngang hút thuốc lá thụ động

avatar1675557821178 1675557821527951855101 0 51 337 590 crop 1675557840806386234031

Đây là nhận định của người đứng đầu Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Vương quốc Anh.

Những buổi tụ tập nho nhỏ tại các văn phòng làm việc với đồ ăn nhẹ được xem như một hình thức thư giãn cho người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, việc mang đồ ăn như bánh ngọt đến công sở nên được xem như có hại ngang với hút thuốc lá thụ động.

Một buổi tụ tập giữa các đồng nghiệp tại một công ty ở Nottingham. Chiếc bánh kem có vẻ khá được lòng mọi người, ai nấy đều vui vẻ. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn, Chủ tịch Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm, Giáo sư Susan Jebb, cho rằng ăn bánh ngọt nơi công sở không khác nào việc đi vào một quán rượu đầy khói thuốc và do đó nên được xem là nguy hại như hút thuốc lá thụ động. Quan điểm này đang gây ra những ý kiến trái chiều trong xã hội Anh.

Ăn bánh ngọt tại công sở có hại ngang hút thuốc lá thụ động - Ảnh 1.

Bà Lou Walker – Huấn luyện viên đời sống: “Tất nhiên bạn có thể từ chối, nhưng trong nhiều tình huống có thể không dễ dàng. Và việc đó cũng có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì”.

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Vương quốc Anh chịu trách nhiệm về an toàn và vệ sinh thực phẩm ở England, xứ Wales và Bắc Ireland. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết, phát ngôn của giáo sư Susan Jebb đơn giản là quan điểm cá nhân, chứ không đại diện cho nhận định của cơ quan này. Trong khi đó, trong báo cáo truyền thông, người phát ngôn chính thức của Thủ tướng Anh nêu rõ, việc ăn bánh ngọt tại công sở là lựa chọn cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *