GĐXH – 5 người tham gia bữa ăn xuất hiện triệu chứng tím tái mặt, sùi bọt mép và co giật …
Sáng 14/2, Sở Y tế Nghệ An cho biết, đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc rượu xảy ra trên địa bàn xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) khiến 5 người nhập viện cấp cứu.
Ảnh minh họa.
Sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều 13/2, tại nhà vợ chồng ông H.D.Đ (67 tuổi) và bà V.T.M (64 tuổi), trú xóm 7, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu.
Thời điểm đó, gia đình ông Đ. có tổ chức ăn uống. Bữa ăn có 5 người ở cùng xã Quỳnh Thạch tham gia. Các món ăn gồm cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu…
Đến 18h30 phút cùng ngày, người nhà thấy 5 người tham gia bữa ăn xuất hiện triệu chứng tím tái mặt, sùi bọt mép và co giật nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Các bệnh nhân nhập viện trong trạng thái ngộ độc thực phẩm, nghi là ngộ độc rượu…
Sau khi cấp cứu, nhận thấy cả 5 bệnh nhân có chuyển biến nặng nên Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu đã chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục cấp cứu.
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thông tin, trong 5 bệnh nhân thì có 3 bệnh nhân là ông N.B.H (44 tuổi), P.N.L (48 tuổi) và H.D.T (37 tuổi) đã tỉnh; có 2 bệnh nhân là ông N.VS (54 tuổi) và V.V.H (46 tuổi) phải tiến hành lọc máu cấp cứu…
Hiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã lấy 11 mẫu thực phẩm và rượu để thực hiện kiểm nghiệm và xác định nguyên nhân vụ việc.
Xác định nguyên nhân 88 người ngộ độc sau khi ăn chè đậu cúng rằm miễn phí
Chiều 10/2, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, đã xác định được nguyên nhân nhiều người ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.