4 kiểu chân váy không phù hợp với phụ nữ trên 40 tuổi

Phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh 4 mẫu sau đây để không mất điểm phong cách.

Tủ đồ của các chị em khó có thể thiếu đi những chiếc chân váy. Đối với phụ nữ trên 40 tuổi, chân váy sẽ giúp phong cách thêm đa dạng, nữ tính và còn mang đến sự sang trọng, thanh lịch. Phụ nữ trên 40 tuổi có thể diện chân váy trong nhiều hoàn cảnh, từ đi làm cho đến dạo phố hay dự tiệc. Tuy nhiên, không phải kiểu chân váy nào cũng đáng sắm cho tủ đồ.

Một số kiểu chân váy không phù hợp với độ tuổi, có thể khiến phong cách của phụ nữ 40+ trở nên “sến sẩm”, kém sang trọng. Dưới đây là 4 mẫu chân váy không nên có trong tủ đồ của phụ nữ trên 40, các quý cô cần tránh.

Chân váy denim dáng chữ A

4 kiểu chân váy không phù hợp với phụ nữ trên 40 tuổi

Nhắc đến chân váy denim là chị em sẽ nghĩ ngay tới nét trẻ trung, năng động. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn lý tưởng cho tủ đồ của phụ nữ trên 40 tuổi. Đặc biệt là khi chọn chân váy dáng chữ A, set đồ của chị em có thể trở nên nhí nhảnh, không hợp tuổi 40+.

Kiểu chân váy đáng đầu tư hơn là chân váy dạ, chân váy vải tweed hoặc chân váy vải thô dáng chữ A. Các mẫu chân váy này hợp mốt, trẻ trung mà vẫn đảm bảo nét tinh tế cho phong cách của phụ nữ trên 40 tuổi.

Chân váy màu chói

4 kiểu chân váy không phù hợp với phụ nữ trên 40 tuổi - 1

Dù các món  mang tông màu nổi bật đang là mốt nhưng chị em vẫn nên tránh chân váy có màu sắc quá rực rỡ. Kiểu chân váy này không chỉ khó phối đồ mà còn có thể khiến phong cách của quý cô trên 40 tuổi trở nên “sến sẩm”.

Để dễ dàng hoàn thiện những bộ trang phục tinh tế nhưng vẫn ngọt ngào, trẻ trung, quý cô trên 40 tuổi hãy ưu tiêm sắm chân váy màu trắng, be hoặc pastel. Các mẫu chân váy này có thể kết hợp ăn ý với hầu hết các kiểu áo trong tủ đồ, giúp chị em có được bộ trang phục hài hòa, sang xịn mịn.

Chân váy xếp tầng

4 kiểu chân váy không phù hợp với phụ nữ trên 40 tuổi - 2

Chân váy xếp tầng tuy nổi bật, điệu đà nhưng lại không hợp mốt. Bên cạnh đó, chân váy xếp tầng còn khiến bộ trang phục trông “sến” và rối mắt. Muốn nâng tầm phong cách, chị em đừng nên sắm kiểu chân váy này. Thay vào đó, quý cô trên 40 tuổi hãy lựa chọn chân váy xếp ly, chân váy xẻ tà để vừa có được sự nổi bật, cuốn hút, vừa ghi điểm sang xịn mịn. Lưu ý rằng chị em hãy ưu tiên chân váy dài đến bắp chân và sơ vin gọn gàng để tôn dáng tối ưu.

Chân váy họa tiết hình học

4 kiểu chân váy không phù hợp với phụ nữ trên 40 tuổi - 3

Chân váy họa tiết hình học cũng là món thời trang kém sành điệu và có thể khiến phong cách giảm điểm. Quý cô trên 40 tuổi nên chọn chân váy trơn màu để dễ dàng mặc đẹp. Bên cạnh đó, chân váy họa tiết hoa nhí cũng là lựa chọn đáng lưu tâm để tạo sự nổi bật cho phong cách nhưng vẫn phù hợp với độ tuổi.

Kết hợp chân váy trơn màu hoặc chân váy hoa với các kiểu áo như áo blouse tay bồng, áo sơ mi hay áo trễ vai, quý cô trên 40 tuổi sẽ có vẻ ngoài sành điệu, sang trọng trong tích tắc.

Theo Lâm (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *