5 loại gia vị hỗ trợ giảm mỡ máu

avatar1676637578248 167663757841672317526

Trong gian bếp của mỗi gia đình, một số loại gia vị như: nghệ, tiêu, quế… không chỉ dùng chế biến món ăn mà còn có thể giúp giảm mỡ máu (cholesterol cao).

Một số thay đổi nhất định trong chế độ ăn uống và lối sống hằng ngày có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol cao trong máu. Những thay đổi chế độ ăn uống này bao gồm – thêm nhiều trái cây và rau quả, nạp nhiều chất béo không bão hòa. Thêm một tách trà xanh hằng ngày cũng có tác dụng tốt. Theo các nghiên cứu, trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp hạn chế mức cholesterol xấu trong cơ thể và giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, năng động.

Các biện pháp khắc phục tại nhà từ việc sử dụng một số loại gia vị cũng mang lại hiệu quả tốt cho người mắc bệnh mỡ máu .

photo-1676212090646

Nghệ giàu chất curcumin giúp giảm mức cholesterol.

Dưới đây là 5 gia vị hỗ trợ giảm mỡ máu:

1. Nghệ

Nghệ là loại thực vật được trồng rộng rãi ở một số nước châu Á, trong đó có nước ta. Củ nghệ là một trong những loại gia vị phổ biến nhất.

Bột nghệ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời và có đặc tính chống viêm hiệu quả trong điều trị các rối loạn sức khỏe mãn tính như bệnh viêm phổi mãn tính , viêm tụy, các vấn đề về đường ruột, nguy cơ mắc bệnh tim…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *