4 động tác giữ ấm cơ thể hiệu quả ngay trong vòng 1 phút

20160124183507 1 1704419477758 17044194781231316159622 10 0 635 1000 crop 170441956053124186888

GĐXH – Thời tiết lạnh đột ngột khiến nhiều người khó thích nghi, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và làm việc. 4 động tác sau giúp bạn giữ ấm cơ thể hiệu quả ngay trong vòng 1 phút.

4 bộ phận cơ thể "sợ" lạnh cần được giữ ấm4 bộ phận cơ thể ‘sợ’ lạnh cần được giữ ấm

Mùa đông đến cơ thể con người có nguy cơ bị nhiễm lạnh khá cao. Để ngăn chặn điều đó, bạn cần phải biết cách bảo vệ cơ thể đặc biệt là những bộ phận ‘sợ’ lạnh dưới đây.

Một số người khí huyết kém vào mùa đông sẽ cảm thấy rất khó chịu, tay chân lạnh làm việc khó khăn, sợ tiếp xúc với vật lạnh, làm giảm hiệu quả làm việc và học tập. Một số động tác khởi động nhanh giúp bạn giữ ấm cho cơ thể trong thời tiết lạnh giá sắp tới. 

4 động tác giữ ấm cơ thể hiệu quả

Giữ ấm cơ thể bằng cách xoa vai và nắm tay

4 động tác giữ ấm cơ thể hiệu quả ngay trong vòng 1 phút - Ảnh 2.

Đối với những người lưu thông máu kém, đầu ngón tay thường bị lạnh khi trời lạnh như bị nhúng vào nước đá, ngoài việc xoa tay, bạn còn có thể nắm lại và xòe các ngón tay ra. Động tác này có tác dụng thúc đẩy hiệu quả tuần hoàn máu. 

Các ngón tay của bạn sẽ có cảm giác ấm hơn sau khi lặp lại động tác nhiều lần. Bạn cũng có thể xoa vai đồng thời làm ấm các ngón tay. Chỉ cần phần trên cánh tay ấm thì cả bàn tay cũng sẽ ấm do máu lưu thông.

Giữ chân thẳng và duỗi các ngón chân về phía trước và phía sau

Tương tự như trên, ngoài đầu ngón tay, đầu lòng bàn chân cũng dễ bị lạnh, thậm chí tê vào mùa đông, trường hợp nặng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài việc mang tất ấm, bạn cũng có thể thực hiện một số bài tập khởi động. 

4 động tác giữ ấm cơ thể hiệu quả ngay trong vòng 1 phút - Ảnh 3.

Khi lòng bàn chân cảm thấy lạnh, trước tiên hãy ngồi xuống, duỗi thẳng chân, co ngón chân về phía trước trong 10 giây. Sau đó móc ngón chân ra sau và giữ trong 10 giây, lặp lại nhiều lần, lòng bàn chân sẽ sớm ấm lên. Một động tác nâng cao hơn là duỗi thẳng chân trong không trung, động tác này sẽ sử dụng cơ bụng và các cơ cốt lõi khác để làm nóng, giữ ấm toàn bộ cơ thể.

Cúi đầu để sưởi ấm

Người Nhật vốn thích cúi chào 90 độ nên việc cúi chào với một góc gấp có thể làm ấm cơ thể nhanh chóng.

4 động tác giữ ấm cơ thể hiệu quả ngay trong vòng 1 phút - Ảnh 4.

Một số huấn luyện viên đã phát triển phương pháp cúi chào để giảm béo. Bạn chỉ cần cúi xuống trong khi thở sẽ mở rộng phạm vi hoạt động của cơ hoành, thúc đẩy tuần hoàn máu hiệu quả, kích thích mạnh mẽ các dây thần kinh và mạch máu quanh bụng, đồng thời rèn luyện cơ bụng. 

Động tác rất đơn giản, chỉ cần cúi sâu khoảng chục lần, cơ thể sẽ nóng lên, tuy nhiên, bạn phải lưu ý không cúi quá nhanh hoặc quá mạnh để tránh làm căng phần lưng dưới.

Bước tại chỗ với đầu gối giơ cao

Tương tự như phương pháp trên, cần phối hợp điều khiển hơi thở và cơ bụng, chỉ cần đầu gối nâng lên ngang bụng, bước tại chỗ, tay vung rộng thì cơ thể nhanh chóng cảm nhận được sức nóng. năng lượng. Điểm mấu chốt là duy trì sự ổn định của các cơ cốt lõi như bụng, lưng và đùi, đồng thời điều chỉnh tốc độ theo sức mạnh của cơ thể. Nếu bạn không có thể lực và sự ổn định nhất định thì bài tập ấm này phương pháp -up không phù hợp.

4 động tác giữ ấm cơ thể hiệu quả ngay trong vòng 1 phút - Ảnh 5.

Không có cách nào khác để tăng cường cơ thể ngoài việc tập thể dục nhiều hơn. Miễn là bạn có thời gian rảnh, hãy tập nhiều động tác chống đẩy, gập bụng, đánh cầu và các bài tập khác có thể rèn luyện các cơ cốt lõi. Việc này sẽ liên tục đốt cháy calo và cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể bạn luôn được giữ ấm trong mùa đông.

Những thực phẩm giữ ấm cơ thể vào mùa đông

Điểm mặt 7 gia vị giúp giữ ấm cơ thể cực tốt, rẻ tiền, dễ kiếm, nên tăng cường trong những ngày rét đậmĐiểm mặt 7 gia vị giúp giữ ấm cơ thể cực tốt, rẻ tiền, dễ kiếm, nên tăng cường trong những ngày rét đậm

GiadinhNet – Vào mùa đông, nhiệt độ thấp khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị chậm lại. Do đó, việc bổ sung thực phẩm để giữ ấm, giúp điều hòa, cân bằng cơ thể là rất cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *