GĐXH – 5 người tham gia bữa ăn xuất hiện triệu chứng tím tái mặt, sùi bọt mép và co giật. Hiện có 2 người đang phải thở máy.
Ngày 14/2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đã gửi mẫu kiểm nghiệm xác định nguyên nhân sự việc khiến 5 người nghi bị ngộ độc xảy ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
“Hiện, có 3 trường hợp sức khỏe đang có tiến triển ổn định, 1 trường hợp đang thở máy, 1 trường hợp đang lọc máu và thở máy” – lãnh đạo Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết thêm.
Ảnh minh họa.
Như đã thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều 13/2, tại nhà vợ chồng ông H.D.Đ (67 tuổi) và bà V.T.M (64 tuổi), trú xóm 7, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu.
Thời điểm đó, gia đình ông Đ. có tổ chức ăn uống. Bữa ăn có 5 người ở cùng xã Quỳnh Thạch tham gia. Các món ăn gồm cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu…
Đến 18h30 phút cùng ngày, người nhà thấy 5 người tham gia bữa ăn xuất hiện triệu chứng tím tái mặt, sùi bọt mép và co giật nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Các bệnh nhân nhập viện trong trạng thái ngộ độc thực phẩm, nghi là ngộ độc rượu…
Sau khi cấp cứu, nhận thấy cả 5 bệnh nhân có chuyển biến nặng nên Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu đã chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục cấp cứu.
Ăn chè miễn phí ngày Rằm, 35 người bị ngộ độc
GĐXH – Nhiều người sau khi ăn chè có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… trong đó có 4 bệnh nhân tiên lượng nặng được chuyển đến bệnh viện.
Đã tìm ra nguyên nhân tài xế bị người phụ nữ túm cổ, tát liên tiếp (1)