Tình trạng mụn xuất hiện ở bất kỳ vùng nào trên khuôn mặt cũng có thể ngầm báo hiệu cho bạn biết các cơ quan làm việc trong cơ thể bạn đang hoạt động không tốt.

Mụn trứng cá luôn là một nỗi ám ảnh của nhiều người, bởi nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới dung nhan của bạn và gây mất tự tin, ngại giao tiếp trước đám đông. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu các nguyên nhân gây mụn trứng cá ở mỗi vùng trên khuôn mặt để biết được cơ thể của mình đang gặp phải vấn đề gì.

1

Mụn xuất hiện ở vùng cằm

Tình trạng mụn xuất hiện ở vùng cằm thường có thể là do bạn đang bị rối loạn nội tiết tố bên trong. Ngoài ra, con gái khi bước vào kỳ “đèn đỏ” cũng có thể gặp phải triệu chứng trên. Vì vậy, bạn cần chú ý bổ sung đủ chất cho cơ thể, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ rối loạn hormone gây mụn ở cằm.

2

Mụn xuất hiện ở má

Nếu bạn là một con “nghiện” đồ ngọt thì lượng đường bạn tiêu thụ vào cơ thể chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn trên má. Bên cạnh đó, nó cũng có thể là do bạn lười vệ sinh điện thoại nên mỗi khi áp điện thoại lên mặt để nghe cuộc gọi đến sẽ khiến làn da bị nhiễm khuẩn. Vậy nên, hãy chú ý vệ sinh màn hình điện thoại của mình thường xuyên và hạn chế tiêu thụ đồ ngọt quá mức mỗi ngày.

3

Mụn xuất hiện ở vùng mũi

Có thể do bạn tiêu thụ quá nhiều đồ ăn cay, mặn và chiên rán, dầu mỡ, từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch cũng như huyết áp và là nguyên nhân gây mụn ở vùng mũi. Lúc này, để ngăn ngừa mụn ở mũi thì bạn nên hạn chế tiêu thụ quá mức các loại thực phẩm kể trên.

4

Mụn xuất hiện ở môi

Tình trạng mụn này xuất hiện có thể là dấu hiệu cảnh báo tim, lá lách hoặc phổi của bạn đang gặp vấn đề. Ngoài ra, nó cũng có thể là do bạn đang bị dị ứng với mỹ phẩm nên gây kích ứng da môi, làm nổi mụn.

5

Mụn xuất hiện ở trán

Đây có thể là biểu hiện cho thấy bạn đang bị căng thẳng hoặc ngủ không đủ giấc hàng ngày. Bên cạnh đó, nó cũng có thể là do chế độ ăn không lành mạnh, gây ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa và gan của bạn.

theo HelinoNguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY