Một số thói quen cứ tưởng là vô hại nhưng lại âm thầm gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể mắc phải rất nhiều thói quen sai lầm nhưng lại không biết đến ảnh hưởng mà nó gây ra cho sức khỏe của mình. Dưới đây là một số thói quen xấu mà bạn cần sửa ngay từ bây giờ.

1

Cắn móng tay

Thói quen cắn móng tay không chỉ làm lây lan vi trùng từ bàn tay vào cơ thể mà còn gây nhiễm trùng vùng da xung quanh móng tay và làm xô lệch hàm răng của bạn. Do đó, bạn nên sửa ngay thói quen này để không làm tổn hại đến phần móng của mình.

2

Ngủ ít

Hàng ngày, cơ thể của chúng ta cần được nghỉ ngơi đủ từ 7 – 8 tiếng. Nếu không ngủ đủ giấc thì bạn sẽ không có đủ năng lượng để làm việc vào ban ngày, thậm chí còn làm tăng cao nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Bên cạnh đó, trí nhớ của bạn cũng dần bị giảm sút và gây khó khăn khi phải xử lý công việc trong ngày.

3

Mở âm lượng tai nghe quá to

Các cuộc trò chuyện bình thường sẽ chỉ ở khoảng 60 decibel, do đó, nếu bạn mở âm lượng khi nghe nhạc trên mức này thì lâu dần, thính lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng và gây điếc tai. Ngoài ra, bạn cũng không nên đeo tai nghe quá 1 giờ đồng hồ vì nó có thể khiến bạn bị mất thính lực vĩnh viễn.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Luồng ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, TV… có thể phá vỡ chu kỳ giấc ngủ của bạn. Một số nghiên cứu cũng cho thấy, quá nhiều ánh sáng xanh vào ban đêm còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư (đặc biệt là ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt), hay các bệnh như tiểu đường, béo phì, tim mạch… Do đó, trước khi đi ngủ thì bạn nên tắt âm thanh điện thoại và giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất.

4

Ngồi lâu một chỗ

Đây là một thói quen thường hay gặp phải ở những người làm văn phòng. Do hầu hết, dân văn phòng thường dành toàn bộ thời gian để ngồi trên ghế và xử lý công việc hàng ngày. Tuy nhiên, nếu kéo dài thói quen này quá lâu thì bạn rất có thể sẽ gặp phải một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, trong đó có bệnh tim. Vậy nên, cứ sau khoảng 30 – 45 phút làm việc thì nên đứng dậy vận động, đi lại một chút để giảm nguy cơ mắc bệnh.

THEO HELINO Nguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY