Răng khểnh – Lợi bất cập hại?

Theo những nghiên cứu của các bác sỹ nha khoa thì những nhân sở hữu một hai chiếc răng khểnh tuy khiến nụ cười trở nên duyên và đáng yêu nhưng cũng là nguyên nhân khiến các nhân này dễ mắc bệnh răng miệng hơn đấy. Kết luận này dựa trên những lý do đã được kiểm chứng dưới đây:

VietGiaiTri.Com f5aef263

Răng khểnh dễ bị chấn thương

Chiếc răng khểnh tự nhiên mọc lệch chồi ra ngoài nên khiến chiếc bên cạnh cũng bị đẩy vào sâu hơn. Điều này trái với “định nghĩa” của một hàm răng đẹp (là hàm răng đều tăm tắp, có kích thước răng tỉ lệ hài hòa với chiều dài của cung hàm, răng trắng bóng và không mọc khểnh). Vì thế, nó khiến hàm răng không đều và thêm nguy cơ dễ bị chấn thương hoặc gãy do va chạm từ bên ngoài đấy.

VietGiaiTri.Com f4a26048

Răng khểnh làm rối loạn các khớp cắn và nhai của hàm

Một hàm răng đều, thẳng tắp không bị xô lệch rõ ràng có tác dụng mạnh khi chủ nhân nhai hoặc cắn thức ăn. Khi ấy mỗi chiếc răng trong khoang miệng của bạn phải chia nhau thực hiện nhiệm vụ riêng. Ví như những chiếc răng cửa có nhiệm vụ cắn thức ăn; Những chiếc răng nanh lại có nhiệm vụ giằng xé thức ăn….Vì thế, răng khểnh do mọc lệch khiến sức nhai của hàm bị giảm và gây rối loạn các khớp cắn đấy.

VietGiaiTri.Com 0f68c3eb

Răng khểnh làm cho khó vệ sinh răng miệng

Do cấu tạo của răng bị mọc lệch sẽ tạo nên kẽ của 3 răng thay vì của 2 răng nên khi thức ăn bị lọt vào sẽ rất khó vệ sinh để lấy ra dù cho bạn có đ.ánh răng, dùng tăm xỉa răng đi chăng nữa. Hiện tượng này dễ dẫn tới những bệnh tật cho răng miệng như viêm, c.hảy m.áu chân răng, nhiệt…

Răng khểnh khiến lợi dễ bị viêm và sâu răng

Do sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng mọc lệch nên thường gây ra viêm nhiễm vùng lợi xung quanh, dẫn đến triệu chứng: sưng, đau, hôi miệng. Sự tích tụ thức ăn lâu ngày dễ gây viêm lợi và thậm chí sâu răng nữa cơ.

VietGiaiTri.Com 883774be

Lưu ý:

Nếu là nhân đang sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng thì nhất thiết bạn càng phải có ý thức trong công tác vệ sinh răng miệng kỹ càng hàng ngày nhé. Hãy chăm chỉ đáng răng hằng ngày, nhất là sau khi ăn.

VietGiaiTri.Com 325510dc

Bên cạnh đó, sử dụng thêm những cách thức chăm sóc răng miệng khác nhau để chăm sóc răng tối ưu hơn như: nước súc miệng, chỉ nha khoa, tăm nước….Ngoài ra, nếu chi phí cho phép, bạn có thể thực hiện nắn chỉnh răng ở các phòng khám nha khoa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *