Nếu không duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của bạn sẽ không thể chống chọi với các yếu tố tác động từ môi trường, công việc hay cuộc sống, từ đó dễ dẫn đến những cơn ốm đau triền miên suốt nhiều tháng.

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể chống lại các tác động từ bên ngoài, nhờ đó tránh được nguy cơ mắc phải những bệnh viêm nhiễm, ốm vặt. Vậy nhưng, nếu bạn không bảo vệ hệ miễn dịch của mình, cơ thể sẽ dần suy yếu, kiệt sức và dẫn đến những hệ quả xấu cho sức khỏe.

1

Một vài thói quen khiến hệ miễn dịch ngày càng suy yếu trầm trọng:

  • – Ngủ không đủ giấc.
  • – Ăn uống không lành mạnh.
  • – Ít đeo khẩu trang khi đi ngoài đường.
  • – Lười vận động, rèn luyện sức khỏe.
  • – Hay ngồi lâu một chỗ.
  • – Không giữ vệ sinh cá nhân.
  • – Lười bôi kem chống nắng.

Loạt triệu chứng cảnh báo hệ miễn dịch của bạn đang có vấn đề:

– Nổi phát ban trên da: Làn da chính là nơi giúp bạn dễ dàng nhận thấy sức khỏe của mình đang ở trạng thái tốt hay xấu. Do đó, khi thấy bề mặt da có triệu chứng tái sạm, hay nổi phát ban, sờ vào cũng không còn độ mịn màng như trước thì rất có thể là do hệ miễn dịch của bạn đang suy yếu trầm trọng.

3

– Bàn tay bị lạnh: Khi các mạch máu của bạn không lưu thông tốt trong cơ thể thì hệ miễn dịch sẽ không thể giúp bạn chống chọi với các yếu tố bên ngoài, từ đó dẫn đến trường hợp bàn tay, bàn chân, vùng tai và mũi bị lạnh đột ngột.

4

– Hay cảm thấy uể oải, mệt mỏi: Tất nhiên, khi sức đề kháng của bạn không tốt thì bạn sẽ không thể làm việc tập trung như bình thường. Thậm chí, nó còn khiến bạn thường xuyên bị mất tập trung, uể oải và không đủ tỉnh táo xử lý các công việc trong ngày.

– Suy giảm thị lực: Những người thường xuyên làm việc với máy tính rất hay gặp phải tình trạng khô, mỏi mắt, từ đó gây suy giảm thị lực theo thời gian. Đặc biệt, khi tầm nhìn bị hạn chế, xuất hiện triệu chứng chóng mặt thì đó cũng là lúc hệ miễn dịch báo động nó đang ở trạng thái không ổn. Đây cũng là triệu chứng cảnh báo bạn nên chủ động đi khám ngay.

2

– Sốt nhẹ: Khi hệ miễn dịch của bạn không ổn thì nó sẽ không thể chống chọi với các yếu tố tác động từ bên ngoài. Do đó, thân nhiệt của bạn sẽ dễ tăng cao và khiến bạn gặp phải tình trạng sốt nhẹ, cơ thể yếu ớt.

The Health SiteNguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY