Với sự phát triển của công nghệ như hiện tại thì điện thoại di động trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Nhưng chính nó cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà nhiều người không hề hay biết.

Gây mỏi mắt

Việc sử dụng điện thoại thường xuyên sẽ gây ra sự căng thẳng cho đôi mắt của bạn. Rất nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại chính là nguyên nhân gây chết tế bào võng mạc của con người và làm ảnh hưởng xấu tới thị lực của bạn.

1

Gây tổn thương cổ và vai

Nếu cứ ôm khư khư chiếc điện thoại liên tục thì nó cũng có thể là nguyên nhân gây tổn thương vùng cổ và vai của bạn. Nguyên nhân là do khi chúng ta nghiêng người về phía trước hoặc giữ đầu mình ở một vị trí trong khoảng thời gian dài sẽ tác động trực tiếp đến vùng cổ và vai, từ đó gây ra hiện tượng đau nhức cổ thường xuyên.

2

Gây đau nhức khớp

Ngoài cổ và vai thì việc ấn điện thoại liên tục cũng có thể gây đau mỏi khớp ngón tay của bạn, đặc biệt là ngón tay cái. Lúc này, bạn sẽ gặp phải triệu chứng chuột rút, đơ cứng ngón tay và làm cản trở các hoạt động trong ngày. Về lâu dài, bạn còn có thể gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng tới xương tay nếu không chủ động chữa trị từ sớm.

3

Gây ảo giác, gặp vấn đề về thần kinh

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người dùng điện thoại thường xuyên còn gặp phải hiện tượng ảo giác trong ngày. Theo đó, họ thường có cảm giác điện thoại rung nhưng thực tế thì nó vẫn nằm yên. Hiện tượng này còn được gọi theo tên khoa học là “ringxiety”, và nếu không chủ động đi khám thì tình trạng bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Empty

Gây giảm oxy trong não

Việc liếc mắt để nhìn điện thoại liên tục cũng có thể làm giảm oxy trong não, từ đó gây ảnh hưởng xấu tới các cơ quan khác trong cơ thể của bạn. Do khi ngồi trong tư thế cúi đầu để nhìn điện thoại thì nó sẽ làm cản trở khả năng mở rộng của phổi, từ đó gây suy yếu cơ quan phổi của bạn. Chính vì vậy, bạn cần thay đổi thói quen dùng điện thoại thường xuyên để ngăn ngừa các vấn đề xấu xảy ra cho sức khỏe của mình.

theo HelinoNguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY