Những dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang già trước...

Những dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang già trước tuổi và mắc một số bệnh cần chữa trị.

0
9

Chỉ cần chú ý đến một số biểu hiện khác thường trên cơ thể bạn cũng giúp bạn nhận biết mình đang gặp phải vấn đề sức khỏe gì.

1

Rụng lông mày

Nếu có hiện tượng rụng lông ở phía mép ngoài của lông mày thì đó là dấu hiệu cảnh báo tuyến giáp trạng đang suy yếu. Điều này cũng là nguyên nhân khiến tóc bạn thưa dần nhưng nếu chủ động chữa trị từ sớm thì bạn sẽ không gặp phải hiện tượng trên.

2

Sụp mí mắt

Ngoài do gen di truyền thì đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo tuổi già mà bạn nên quan tâm từ sớm. Nếu mí mắt sụp đến mức che khuất tầm nhìn thì bạn cần chủ động đi cắt bỏ phần da thừa trên mí mắt để không gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

3

Dái tai có nếp nhăn

Theo một nghiên cứu từ Mỹ, những người có nếp nhăn ở dái tai thường có nguy cơ mắc bệnh tim lên tới 30%. Nếu cả hai bên dái tai đều có nếp nhăn thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch có thể lên tới 77%. Do vậy, khi nhận thấy vùng tai có triệu chứng bất thường kể trên thì bạn nên chủ động đi khám để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ sớm.

Cổ sưng đau

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh Graves – một dạng rối loạn miễn dịch gây áp lực lên tuyến giáp (cường giáp). Bệnh có thể xuất hiện ở phái nữ từ 20 – 50 tuổi, đi kèm với các triệu chứng như mắt lồi, sụt cân…

4

Mỡ thừa ở hai bên eo

Những người có mỡ thừa ở hai bên eo thường dễ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch. Đồng thời, họ còn dễ gặp phải các vấn đề như suy giảm trí nhớ, mất tập trung, thiếu tỉnh táo… Vậy nên, bạn cần xem lại chế độ ăn của mình và hướng đến một chế độ ăn lành mạnh hơn để ngăn ngừa các bệnh kể trên.

5

Lòng bàn tay đỏ

Lòng bàn tay đỏ có thể là triệu chứng sớm cảnh báo bệnh gan. Đặc biệt, bạn còn dễ gặp phải các vấn đề như mệt mỏi thường xuyên, cơ thể rệu rã, uể oải và không có đủ năng lượng làm bất kỳ việc gì khác.

6

Màu da thay đổi

Tình trạng da nhăn nheo, nhợt nhạt có thể là dấu hiệu của bệnh vàng da. Do sắc tố bilirubin tăng lên trong máu, kéo theo là hiện tượng mắt bị đỏ. Vì vậy, bạn cần chủ động đi khám xem cơ thể mình còn đang gặp vấn đề gì để chủ động chữa trị từ sớm.

theo HelinoNguồn: kenh14.vn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY