Những dấu hiệu ở bàn chân có thể cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và bệnh tuyến giáp.

1

Bàn chân khô và nứt nẻ: Khi việc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm không mang lại sự cải thiện nào cho vùng da ở chân bạn thì rất có thể bạn đang mắc bệnh liên quan đến tuyến giáp.

2

Bị “hói” ở vùng ngón chân: Nếu đột nhiên những sợi lông ở những ngón chân của bạn biến mất thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh liên quan đến động mạch.

3

Chân bạn bị loét: Rất có thể bạn đang mắc bệnh tiểu đường , do lượng glucose cao gây cản trở lưu thông máu khiến những vết thương ở chân khó lành, loét sâu và rộng hơn.

4

Ngón chân cái bị sưng và đau: Đây là một dấu hiệu thường thấy khi bạn bị gút do các axid uric bị tích tụ tại vùng ngón chân gây đau và sưng.

5

Móng chân có những tia đỏ: Điều này được gây ra khi các mạch máu bị vỡ là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh suy tim hoặc các bệnh tim mạch khác.

6

Móng chân xuất hiện nhiều lỗ nhỏ hoặc rãnh: Đây là dấu hiệu thường thấy của bệnh vẩy nến, bệnh có thể trở nên rất nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

7

Có một đường thẳng ở móng chân của bạn: Tuy chỉ có 5% số người xét nghiệm được tìm thấy có khối u ác tính, song đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị ung thư da./.

Theo VOVNguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY