Nếu không yêu thích giống cam quýt, cà chua, bông cải xanh, và các loại thực phẩm giàu vitamin C khác thì dưới đây là những lý do thuyết phục bạn nên ăn vitamin C hằng ngày, theo Medical Daily.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tiêu thụ đủ vitamin C rất quan trọng để giúp cải thiện chức năng ở các bộ phận khác nhau của cơ thể và giúp hệ miễn dịch khoẻ mạnh. Vitamin C góp phần bảo vệ miễn dịch bằng cách hỗ trợ các chức năng tế bào khác nhau của cả hệ miễn dịch bẩm sinh và thích ứng, theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2017.

1

Tác dụng bảo vệ trong thai kỳ

Phụ nữ hút thuốc trong khi mang thai làm tăng nguy cơ sinh non, trọng lượng sinh thấp, nguy cơ hội chứng tử vong trẻ sơ sinh đột ngột, khuyết tật và các vấn đề khác cho thai nhi.

Trong một nghiên cứu mới được công bố, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng bổ sung vitamin C có thể làm giảm tác động của nicotine, giúp bảo vệ sức khỏe phổi của trẻ sinh ra từ những thai phụ hút thuốc.

Làm chậm các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác

Vitamin C là chất chống ô xy hóa có hiệu quả cao. Nó đóng vai trò trong việc cải thiện sức khỏe của mắt thông qua trì hoãn thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, một bệnh gây mất thị lực. Các nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy mối liên quan tương tự khi kiểm tra nguy cơ đục thủy tinh thể.

Tiến sĩ Christopher Hammond, giáo sư nhãn khoa tại Cao đẳng Kings London (Anh), cho biết: “Có thể trì hoãn sự khởi phát của đục thuỷ tinh thể và ngăn chúng xấu đi đáng kể bằng cách ăn một chế độ ăn giàu vitamin C.

Nghiên cứu của ông đã tìm thấy lợi ích này liên quan đến vitamin C ở dạng thức ăn nhưng không ở dạng bổ sung.

Cải thiện tóc, móng tay và da

Theo Women’s Health Mag, trái cây có chứa vitamin C có thể được sử dụng như mặt nạ tóc để thúc đẩy tăng trưởng và sức mạnh của tóc. Vitamin C cũng có thể cải thiện năng lượng vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu sắt trong cơ thể.

Rianna Loving, người sáng lập ra thương hiệu chăm sóc da hữu cơ ORGO Beauty, cũng lưu ý rằng chất dinh dưỡng này giúp duy trì collagen. Vitamin C giúp duy trì tính toàn vẹn của móng tay bằng cách tăng cường làn da, mô liên kết, xương và thành mạch máu.

Ngọc LamNguồn: thanhnien.vn

LEAVE A REPLY