GĐXH – Nửa giờ đến một giờ sau bữa ăn, lượng đường trong máu tăng nhanh và đạt đến đỉnh điểm. Người mắc bệnh tiểu đường cần rất lưu ý.
Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn không uống rượu trong một tháng? 3 thay đổi này bạn có thể thích
GĐXH – Thực tế uống rượu đúng cách có thể mang lại một số tác dụng tốt cho cơ thể. Nhưng nếu uống thường xuyên, bạn sẽ phải chống đỡ với nhiều tác hại do rượu gây ra.
Lượng đường trong máu bình thường là bao nhiêu?
Lượng đường trong máu ngày càng tăng cao, đe dọa sức khỏe nên nhiều người bắt đầu quan tâm đến lượng đường trong máu của mình. Thậm chí nhiều người chưa bị tiểu đường cũng thường xuyên đo chỉ số này.
Trong cuộc sống hiện đại, thói quen hàng ngày của chúng ta đang thay đổi. Để có món ăn ngon, chúng ta đang bổ sung rất nhiều chất phụ gia và dầu trong các bữa ăn. Về lâu dài, ăn những thực phẩm này sẽ làm giảm tỷ lệ trao đổi chất và tăng lượng đường trong máu. Từ đó ảnh hưởng đến tốc độ phân hủy của đường và gây ra bệnh tiểu đường.
Lượng đường trong máu nên dao động trong khoảng đường huyết lúc đói từ 3,9 đến 6,1
Phạm vi bình thường của lượng đường trong máu nên dao động trong khoảng đường huyết lúc đói từ 3,9 đến 6,1. Nửa giờ đến một giờ sau bữa ăn, lượng đường trong máu tăng nhanh và đạt đến đỉnh điểm. Thông thường, lượng đường trong máu cao nhất là dưới 10,01. Đến 2 giờ sau và lượng đường trong máu bắt đầu giảm xuống. Sau 3 giờ, đường huyết xuống dưới 7.82 và đến khi bạn đói, đường huyết dao động trong khoảng 3,9 đến 6,1.