Có những thời điểm dùng điện thoại trong ngày lại gây ra rất nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn.

Điện thoại di động dần trở thành vật bất ly thân đối với mỗi người trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, có một số thời điểm sử dụng điện thoại lại vô cùng nguy hiểm mà nhiều người lại không hề hay biết. Nếu bạn có thói quen sử dụng điện thoại trong bất kỳ thời điểm nào dưới đây thì nên sửa ngay để không làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mình.

1

Dùng điện thoại khi đi vệ sinh

Đây là một thói quen mà rất nhiều người hay mắc phải, thậm chí có người còn ngồi lì trong nhà vệ sinh tới cả tiếng đồng hồ chỉ để chơi nốt trận game còn dang dở hay đọc nốt một vài dòng tin tức trên mạng. Thế nhưng, đây lại là thói quen gây hại không nhỏ tới sức khỏe của chúng ta. Do trong nhà vệ sinh có chứa hàng tá vi khuẩn gây bệnh về đường ruột và máu. Khi bạn ngồi quá lâu trên bồn cầu thì còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ và khiến chân tay mình bị tê liệt.

2

Dùng điện thoại trước khi ngủ

Nhiều người trẻ hiện nay thường có thói quen ôm điện thoại trước khi ngủ, tuy nhiên, đây lại là một thói quen gây hại cho sức khỏe não bộ của bạn. Luồng ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể làm chết tế bào võng mạc và ảnh hưởng tới thị lực của bạn. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên tiếp xúc với luồng ánh sáng này thì bạn sẽ rất dễ mắc bệnh trầm cảm.

3

Dùng điện thoại khi đang sạc

Trên thế giới có rất nhiều trường hợp đã tử vong chỉ vì thói quen vừa dùng điện thoại, vừa sạc pin. Nguyên nhân gây ra là do dây sạc điện thoại không rõ nguồn gốc nên dễ bị hư hỏng, hay do khi sạc pin thì điện thoại sẽ nhanh nóng và ảnh hưởng đến các vi mạch, từ đó dẫn đến hiện tượng điện thoại phát nổ bất ngờ.

THEO HELINONguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY